Nhu cầu người dùng đối với điện thoại 5G ngày càng tăng

Chia sẻ
Theo dữ liệu của Kantar, 2/3 số người dùng smartphone trên toàn thế giới có kế hoạch mua điện thoại mới trong 6 tháng tới sẽ tìm kiếm mẫu 5G.

Ở Trung Quốc, 91% người dân muốn sở hữu cho riêng mình một chiếc điện thoại 5G. Hãy thử đoán xem quốc gia nào có nhu cầu đối với mạng thế hệ tiếp theo thấp nhất? Đó là Nhật Bản với chỉ 55% người mua trong tương lai tìm kiếm các thiết bị smartphone hỗ trợ 5G.

Tại Mỹ, 74% người mua tương lai quan tâm đến công nghệ mạng 5G mới với sự phân chia khá đồng đều giữa các nhà mạng lớn. Điều này cũng được phản ánh trong doanh số bán hàng. Trong số 10 điện thoại bán ra ở Trung Quốc, 7 chiếc có kết nối 5G. Ở Mỹ và Úc, con số này là 5 và con số thấp nhất ở EU5 (năm thị trường lớn nhất ở châu Âu) chỉ là 4. Tuy nhiên, một nửa trong số 10 điện thoại hàng đầu được bán ở Nhật Bản đều hỗ trợ 5G.

Nhu cầu người dùng đối với điện thoại 5G ngày càng tăng ảnh 1

COVID-19 vẫn ảnh hưởng đến thị trường, nhưng chiến dịch tiêm chủng diện rộng đã khuyến khích mọi người quay trở lại các cửa hàng. Doanh số bán hàng tại cửa hàng ở Anh đã tăng 13% trong quý 2 so với quý 1, ở Mỹ mức tăng là 7%, mức tăng ở Đức (+ 4%) và Tây Ban Nha (+ 3%) nhỏ hơn.

Những người mua điện thoại mới trực tiếp tại cửa hàng có nhiều khả năng tuyên bố “sẽ trung thành với chiếc điện thoại thông minh của mình càng lâu càng tốt” (tỷ lệ này gần 80% so với 77%). Họ có xu hướng thích những thương hiệu mà họ quen thuộc .

Mọi người mua nhiều điện thoại Android hơn hay nhiều iPhone hơn? Android đã chiếm ưu thế ở Nhật Bản (nhờ doanh số bán hàng cao hơn của Sharp và Oppo) và ở các khu vực châu Âu (với doanh số bán hàng mạnh mẽ từ Oppo và Samsung). Doanh số bán hàng của Samsung cũng tăng ở Mỹ và Úc.

Ngân Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục