Nhu cầu máy tính bảng tăng đột biến vào năm 2020 do đại dịch

Chia sẻ
 

Ngoài máy tính bảng thì Chromebook cũng tăng hơn gấp đôi do mọi người phải học và làm việc tại nhà.

Nhu cầu máy tính bảng tăng đột biến vào năm 2020 do đại dịch ảnh 1
Không có gì bất ngờ khi nhu cầu Chromebook tăng vọt vào năm 2020 do mọi người buộc phải làm việc và học tại nhà trong đại dịch COVID-19 nhưng nhu cầu thực tế là bao nhiêu. Canalys ước tính rằng số lượng Chromebook bán ra đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2020 từ 14,7 triệu máy lên 30,7 triệu máy. Đối với một số nhà sản xuất PC như Samsung tăng hơn gấp bốn lần, lên thành 1,9 triệu máy trong khi Lenovo cũng nhảy vọt lên 6,8 triệu máy.
Quý cuối cùng của năm 2020 ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất. Ngoài Acer, công ty có số lượng xuất xưởng 'chỉ' tăng 76%, thì mức tăng rất đáng kinh ngạc - Lenovo đã chứng kiến số lượng Chromebook của họ tăng 1.766%.
Với làn sóng COVID-19 đẩy mạnh việc học tập từ xa, Chromebook vừa rẻ vừa tương đối dễ bảo trì, là lựa chọn dễ dàng hơn so với máy tính xách tay thông thường cho nhiều trường học và một số doanh nghiệp.
Máy tính bảng cũng có nhu cầu tăng đột biến lên tới 28% vào năm 2020. Apple , Samsung và Lenovo là những tên tuổi chiếm doanh số nhiều nhất. Khoảng 160,6 triệu máy tính bảng được xuất xưởng vào năm 2020, gấp 5 lần số lượng Chromebook.
Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục