Nhu cầu dùng iPhone 12 tăng vọt so với kỳ vọng

Chia sẻ
Theo những báo cáo từ Morgan Stanley, nhu cầu của thị trường đối với dòng iPhone 12 đang cao hơn nhiều so với kỳ vọng.
 

Theo số liệu từ ngân hàng đầu tư Mỹ Morgan Stanley, tăng trưởng doanh thu hằng quý của 7 nhà cung cấp chất bán dẫn cho Apple gần đây bao gồm Qualcomm, STMicroelectronics, và Texas Instruments đều vượt quá sự kỳ vọng của thị trường khoảng 7%.

Nhu cầu dùng iPhone 12 tăng vọt so với kỳ vọng ảnh 1
(Ảnh: Gizchina)

Thêm vào đó, chỉ số doanh thu hàng quý của các hãng bán chất dẫn cũng cao hơn kỳ vọng. Điều này có nghĩa là sau 3 năm tăng trưởng ổn định, nhưng năm nay lại có bước nhảy vọt 12%

Theo Huberty, việc phát hành chậm iPhone 12 và iPhone 12 Pro cũng là do nhu cầu sử dụng vượt quá mong đợi. Ví dụ Qualcomm cũng đã chỉ ra rằng mức doanh thu này cao hơn mức tăng trưởng theo mùa. Cirrus Logic cũng cho biết doanh thu của họ cao hơn nhiều so với ước tính nội bộ là 12%.

Nhu cầu dùng iPhone 12 tăng vọt so với kỳ vọng ảnh 2
(Ảnh: Gizchina)

Dữ liệu trên trùng khớp với sự gia tăng doanh số iPhone trong tháng 12. Tại Trung Quốc, JD.com báo cáo rằng họ có 1,47 triệu đơn đặt hàng trước cho iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max.

Nhu cầu dùng iPhone 12 tăng vọt so với kỳ vọng ảnh 3

Morgan Stanley cho biết, chu kỳ giao hàng iPhone 12 Pro hiện là 25 ngày - đây là chu kỳ dài nhất so với các iPhone thế hệ trước khi bán ra đợt đầu. Điều này gây ra những suy đoán cho các nhà cung cấp đang phải vật lộn để đáp ứng với nhu cầu cao từ thị trường, từ đó làm quá trình giao hàng trở nên dài hơn.

Nguồn Gizchina

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục