Nhóm smartphone dẫn đầu năm trước đua giảm giá

Chia sẻ
LG G3, Sony Xperia Z3, HTC One M8 và Apple iPhone 6 là những smartphone đình đám năm ngoái đang giảm giá vì nhiều lý do khác nhau.
Nhóm smartphone dẫn đầu năm trước đua giảm giá ảnh 1

Ảnh chụp website của Cellphones.

Sản phẩm đầu tiên là LG G3, mức giảm của mẫu smartphone này là từ 1 đến 2 triệu đồng. Hiện tại có Cellphones là đại lý đang bán LG G3 (16GB) hàng công ty với giá 8.490.000 đồng, trong khi đó nhiều đơn vị khác chẳng hạn như Thegioididong vẫn đang giữ giá ở mức cao hơn là 9.490.000 đồng.
Nhóm smartphone dẫn đầu năm trước đua giảm giá ảnh 2

Ảnh chụp website Thegioididong.

Tương tự, Sony Xperia Z3 cách đây một tuần vẫn còn oai phong hét giá ngót ngét 15 triệu đồng thì nay đã bị giảm xuống mức 12,5 đến 13 triệu. Cụ thể, Hoanghamobile đang bán mẫu điện thoại này 12.660.000 đồng.
Nhóm smartphone dẫn đầu năm trước đua giảm giá ảnh 3

Ảnh chụp website Hoanghamobile.

Sự giảm giá của G3 và Xperia Z3 phần lớn là do G4 và Xperia Z4 được ra mắt. Điều đáng nói là dù Xperia Z4 chưa có hàng về Việt Nam nhưng Xperia Z3 đã bắt đầu giảm giá với mức khá mạnh.
HTC One M8 thì đang trọng tình trạng xả hàng, có nơi bán 12.810.000 đồng như Vinhphatmobile, có nơi lại bán thấp hơn đến cả triệu đồng như Hoanghamobile ở mức 11.750.000 đồng. Nhìn chung, giá bán One M8 còn đang giảm và đang rất nhiễu loạn trên thị trường, mức giảm hiện tại của sản phẩm này vẫn chưa khiến nhiều khách hàng chú ý. Lý do là One M9 mới đây vừa bán ra đã phải giảm giá rất sốc từ mức từ 16.990.000 đồng xuống còn 14.790.000 đồng. Do vậy, muốn bán One M8 có lẽ các của hàng sẽ còn phải nghĩ đến mốc dưới 10 triệu thì may ra sản phẩm này mới nhận được nhiều sự quan tâm.
Nhóm smartphone dẫn đầu năm trước đua giảm giá ảnh 4

Ảnh chụp website Hoanghamobile.

Apple iPhone 6 và 6 Plus thì đang ở một hoàn cảnh khá 'bi thảm', cặp đôi smartphone Mỹ này không những đang chịu áp lực từ thế hệ mới là iPhone 6s và 6s Plus sắp ra mắt mà còn bị chính những phiên bản đi trước là iPhone 5s, iPhone 5c và iPhone 5 giành giật khách hàng. Bởi những mẫu iPhone này đang có giá bán quá hấp dẫn trong khi về mặt chức năng thì không thua iPhone 6 quá nhiều.
Ngoài ra, áp lực cạnh tranh từ các flagship của đối thủ cũng rất mạnh mẽ. Bên dưới tầm giá của iPhone 6 và 6 Plus hiện có cả tá smartphone đầu bảng của các hãng như Samsung, LG, Sony, HTC, Blacberry... với cấu hình và thiết kế đều ngang ngửa hoặc hơn át chủ bài của Apple. Có lẽ, nếu Táo khuyết không nghĩ ra ý tưởng đột phá nào cho sản phẩm, thì họ nên làm quen dần với việc chỉ chiếm một góc khiêm tốn trên sân chơi smartphone cao cấp.
Nhóm smartphone dẫn đầu năm trước đua giảm giá ảnh 5

Ảnh chụp website của Cellphones.

Dấu hiệu của tương lai bi đát đó là mức giá của iPhone 6 và 6 Plus liên tục bị giảm trong những ngày vừa qua, tuần trước mức giảm cũng lên tới hơn 1 triệu đồng và hiện tại tiếp tục giảm thêm từ 2 đến 3 trăm nghìn đồng nữa. Cụ thể, Cellphones đang bán iPhone 6 và 6 Plus phiên bản 16GB ở mức giá lần lượt là 15.790.000 đồng và 18.390.000 đồng sau 2 đợt giảm giá nói trên.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục