Nhờ iPhone X, thị phần Apple tăng 15 phần trăm so với năm trước

Chia sẻ
iPhone X là sản phẩm đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên và nó cũng giúp Apple gia tăng thị phần của đáng kể.

Nhờ iPhone X, thị phần Apple tăng 15 phần trăm so với năm trước ảnh 1
Trong 3 tháng cuối năm 2017, iPhone X đã giúp Apple gia tăng thị phần của mình tại Mỹ từ 29% lên đến 39%. Xét theo số liệu hàng năm, thị phần Apple trong quý IV/2017 đã tăng 5% so với mức 34% đặt trược cùng kỳ 2016, mức tăng này tương ứng với khoảng 15% tăng trưởng.

So với các đối thủ chính của mình (tại Mỹ), Apple đang dẫn trước 7% so với Samsung (32%) và vượt rất xa so với 13% của LG, cũng cần nói thêm là tất cả các hãng smartphone còn lại đều đang có thị phần dưới 15%. Nguyên nhân của việc thị phần Apple tăng mạnh vào cuối năm ngoái (2017) được lý giải nhờ việc iPhone X đã thu hút một lượng lớn người dùng Android chuyển sang iOS, cũng như nhiều người dùng iPhone quyết định nâng cấp sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, việc ra mắt và mở bán đúng vào thời điểm mùa mua sắm cuối năm, đặc biệt là dịp lễ giáng sinh đã giúp bộ 3 chiếc iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X có doanh số bán ra rất tốt, chiếm giữ top 3 smartphone bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 11-12 năm ngoái.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục