Nhờ COVID-19, Harley Quinn dễ dàng lật đổ đế chế Marvel Studios

Chia sẻ
 
Birds of Prey, tác phẩm solo của Harley Quinn đầu 2020 của Warner Bros. đang trở thành tâm điểm chú ý cho dịp lễ trao giải cuối năm.
Birds of Prey hạ cánh tại phòng vé vào tháng 2, và Warner Bros. gần như ngay lập tức thay đổi cách thức tiếp thị với hy vọng rằng Harley Quinn của Margot Robbie sẽ đủ nặng đô để thu hút những khán giả hoàn toàn không có khái niệm gì về vũ trụ điện ảnh của mình. Về cơ bản, có thể nói bộ phim của người tình Joker đóng vai trò bản lề như một diện mạo mới khoác lên toàn bộ DCEU, gạt đi những giai đoạn đáng quên trước đây.
Nhờ COVID-19, Harley Quinn dễ dàng lật đổ đế chế Marvel Studios  ảnh 1
Doanh thu toàn cầu dừng lại ở 201 triệu USD, chạm mốc bộ phim kiếm tiền kém cỏi nhất DCEU từng cho ra lò, nhưng với chi phí sản xuất chỉ bằng phân nửa cộng với những cơn ác mộng kinh hoàng mà coronavirus đem đến sau đó, không quá khi nói rằng Birds of Prey thành công cả về khía cạnh chuyên môn lẫn thương mại. Xoay sở để thu lợi nhuận ở rạp chiếu phim, trước khi doanh số bán hàng kỹ thuật số và VOD tăng mạnh là con đường phát hành ổn thỏa của phim.
Nhờ COVID-19, Harley Quinn dễ dàng lật đổ đế chế Marvel Studios  ảnh 2
Các hãng phim đồng loạt nối đuôi nhau chào tạm biệt 2020, đặc biệt là trong dòng phim siêu anh hùng, nơi trước đó người ta đã bàn tán quá nhiều về MCU phase 4. Sau tất cả, sẽ chỉ còn Wonder Woman 1984 được ra mắt đồng thời trên màn ảnh rộng và HBO Max. Thời gian của Gal Gadot và ekip để kiếm hơn 1/5 tỷ USD là vỏn vẹn 5 ngày trước khi 2020 khép lại nên Warner Bros. cùng fan hâm mộ của Birds of Prey đã có thể bắt đầu ăn mừng cho chủ nhân của danh hiệu bộ phim chuyển thể truyện tranh có doanh thu cao nhất trong năm.
Nhờ COVID-19, Harley Quinn dễ dàng lật đổ đế chế Marvel Studios  ảnh 3
Đây là giải thưởng danh giá nhưng người luôn được xướng tên hàng năm vẫn là Marvel Studios, đáng tiếc khi năm nay khán giả chẳng thể chứng kiến bất kỳ một tác phẩm MCU nào.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục