Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng

Chia sẻ
Thời điểm này mà Apple còn chưa trang bị góc rộng cho iPhone thì không biết còn đợi đến lúc nào người dùng mới có những bức ảnh đẹp thế này

Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 1
Cây viết 15 năm kinh nghiệm, Matt Stuart của tờ Businessinsider đã có chuyến đi 10 ngày tới những địa điểm nổi tiếng ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha chỉ với ống kính của một chiếc iPhone. Tuy nhiên, chỉ có vậy là không đủ nên anh này đã đem theo một phụ kiện đó là ống kính gắn rời mang thương hiệu Ztylus Revolver. Đây được đánh giá là phụ kiện khá chất lượng mà cung cấp đầy đủ các ống kính từ góc rộng, mắt cá đến tele và siêu macro cho iPhone. Hơn nữa, nó lại dễ dàng tháo lắp khi gắn qua nam châm vào vỏ.

Điều này quan trọng bởi phụ kiện này sẽ bù đắp được những tính năng còn thiếu trên camera của một chiếc iPhone, hiện chỉ có ống kính tele. Trong khi những chiếc máy khác như Galaxy S10, Huawei P3 Pro đều có góc rộng hoặc zoom tới 5x. Nếu Apple nhìn thấy những hình ảnh dưới đây, họ cũng phải nghĩ tới trang bị một ống kính góc rộng cho iPhone sắp tới, thứ vô cùng cần thiết trong những chuyến du lịch.

Quảng trường Plaza de España ở Seville

Ảnh này của Plaza de España ở Seville được chụp bằng ống kính góc rộng của Revolver.

Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 2
Nếu bạn nhìn vào góc trên bên trái và dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy nó bị tối một chút. Nhưng ống góc rộng này đem tới một độ cong tổng thể nhẹ cho toàn bộ quảng trường giúp trở nên nổi bật hơn.
Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 3
Đây là bức ảnh được chụp từ cùng một vị trí, nhưng với ống kính iPhone. Phải công nhận quảng trường Plaza quá lớn nếu chỉ chụp từ ống kính iPhone thông thường.

Cung điện Alcázar ở Seville

Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 4
Chụp bằng ống kính góc rộng Revolver.
 
Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 5
Chụp bằng ống kính iPhone.
Ống kính góc rộng thể hiện được độ sâu của hàng lang, các cây cọ cũng xuất hiện nhiều hơn đem đến không gian tươi mát hơn cho cung điện này.

Đấu trường Itálica Amphitheatre

Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 6
Chụp bằng ống kính góc rộng Revolver.
 
Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 7
Chụp bằng ống kính iPhone.
Đấu trường Itálica Amphitheatre xuất hiện trong bộ phim Game of Thrones, đây là một tàn tích lớn ở King Landing, nơi trú ngụ của những con rồng của Nhà Targaryen. Những chi tiết thiết kế được làm nổi bật ở bức ảnh góc rộng.

Nhà thờ Capela dos Ossos (Nhà thờ xương)

Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 8
 
Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 9
Chụp bằng ống kính iPhone.
Nhà thờ Capela dos Ossos (Nhà thờ xương) xuất hiện trong các bộ phim về Halloween và phim kinh dị. Nơi đây đang lưu trữ khoảng 5,000 bộ xương được trang trí trên tường và trần nhà thờ. Một ống kính góc rộng cho thấy được toàn bộ kiến trúc ở đây, đôi khi nó còn tạo cảm giác hơi lạnh gáy.

Lăng mộ Christopher Columbus

Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 10
Chụp bằng ống kính góc rộng Revolver.
 
Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 11
Chụp bằng ống kính iPhone.
Ống kính trên iPhone làm mất rất nhiều chi tiết đặc biệt ở những không gian hẹp như thế này, chi tiết lại càng quan trọng. Có thể thấy 2 bức tranh 2 bên, đồng hồ phía trên  nếu mất đi sẽ làm giảm giá trị bức ảnh rất nhiều.

Đền thờ Évora của người La Mã

Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 12
Chụp bằng ống kính góc rộng Revolver.
 
Nhìn những bức ảnh này, iPhone 2019 sẽ không thể thiếu ống kính góc rộng ảnh 13
Chụp bằng ống kính iPhone.
Ảnh chụp bằng góc thường sẽ thể hiện được khoảng cách, kích thước của đền thờ nhưng sẽ tốt hơn nếu lấy cả được những bậc thang từ tận dưới chân. Điều này có thể được khắc phục bởi phần mềm của Apple, vừa có nhiều chi tiết lại không bị méo góc quá nhiều, Galaxy S10 hay P30 Pro đã xử lý rất tốt vấn đề này.

Sau cuộc đua chụp ảnh xoá phông, những flagship hiện nay đang có cuộc đua mới về chụp ảnh góc rộng và siêu zoom vì vậy iPhone năm nay khó lòng thoát khỏi cuộc đua này. Và thường Apple luôn làm rất tốt cho những sản phẩm họ giới thiệu nên có thể kỳ vọng một thế hệ iPhone mới có nhiều tính năng chụp ảnh hơn.

Theo Businessinsider

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục