Nhìn Lại Spotify 2021: Nghệ sĩ Indie Việt Nam giữ vững vị trí các ca khúc được nghe nhiều nhất

Chia sẻ
Tiết lộ danh sách hàng đầu năm 2021 và các tính năng mới được cá nhân hóa để khám phá các bài hát, podcast, nghệ sĩ, album yêu thích của bạn và hơn thế nữa.
 
Nhìn Lại Spotify 2021: Nghệ sĩ Indie Việt Nam giữ vững vị trí các ca khúc được nghe nhiều nhất ảnh 1
Nếu 2020 là năm của sự đảo lộn trật tự thông thường trên toàn thế giới, thì 2021 chính là cột mốc của trạng thái “bình thường mới” khi chúng ta đã quen dần với sự đảo lộn trong năm cũ. Với “bình thường mới" chúng ta đón nhận những điều mới mẻ và tạo nên sự độc đáo của chính mình. “Nhìn Lại 2021” của Spotify chính là sự chúc mừng cho điều này - hàng triệu cách phi thường để nghe và sống trong một thế giới khiến chúng ta luôn sẵn sàng cho những điều sắp xảy đến.
Hôm nay, Spotify chính thức công bố chiến dịch hàng năm “Nhìn Lại 2021” cùng việc cá nhân hoá tối đa trải nghiệm người dùng được lấy cảm hứng từ chính chiến dịch này. Đồng thời, Spotify cũng tiết lộ nghệ sĩ, album, bài hát, danh sách phát và podcast hàng đầu từ những nhà sáng tạo đã tạo nên các tác phẩm cho hơn 381 triệu người dùng trên toàn thế giới.
Vậy thì người dùng Việt Nam đã nghe gì trong năm vừa qua? Dưới đây là những phát hiện của chúng tôi:

Nhìn Lại Spotify 2021: Nghệ sĩ Indie Việt Nam giữ vững vị trí các ca khúc được nghe nhiều nhất ảnh 2

2021 là năm trải qua nhiều khó khăn tại Việt Nam vì ảnh hưởng của đại dịch nhưng không vì thế mà thị trường âm nhạc Việt Nam thiếu đi sự sôi động. Đơn cử phải kể đến Sơn Tùng M-TP và Đen Vâu - hai nghệ sĩ Việt Nam đứng đầu trong danh sách những nghệ sĩ có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam 2021. Đặc biệt, ca khúc “Chúng Ta Của Hiện Tại” của Sơn Tùng M-TP đã vượt qua nhóm nhạc K-pop toàn cầu BTS để dành vị trí cao nhất của các ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm. Bên cạnh đó, AMEE cũng là nghệ sĩ nữ Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách những album có nhiều lượt nghe nhất với album đầu tay “dreAMEE.”

Nhìn Lại Spotify 2021: Nghệ sĩ Indie Việt Nam giữ vững vị trí các ca khúc được nghe nhiều nhất ảnh 3

Đáng chú ý, các nghệ sĩ Indie đang ngày một có chỗ đứng trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Với chất nhạc tình cảm, nhẹ nhàng và sâu lắng, “Nàng Thơ” của Hoàng Dũng đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với giới trẻ Việt Nam. Cũng chẳng kém cạnh, câu chuyện về chàng trai đang loay hoay tìm cách quên đi quá khứ trong “Bước Qua Mùa Cô Đơn" của Vũ. cũng làm mưa làm gió thị trường âm nhạc Việt. Hoàng Dũng và Vũ. cũng chính là hai nghệ sĩ Indie duy nhất có ca khúc lọt vào top 10 bài hát được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam trong năm vừa qua.
Về mảng K-pop, không nằm ngoài dự đoán, năm nay hai nhóm nhạc đình đám BTS và BLACKPINK lần lượt đứng vị trí số 1 và số 2 trong danh sách Top 10 Albums Kpop được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam. BTS tiếp tục khẳng định vị thế nhóm nhạc nam hàng đầu K-pop khi đứng đầu cả ba hạng mục: Các bài hát Kpop được nghe nhiều nhất; Những album Kpop được nghe nhiều nhất và Những nghệ sĩ Kpop được nghe nhiều nhất.

Nhìn Lại Spotify 2021: Nghệ sĩ Indie Việt Nam giữ vững vị trí các ca khúc được nghe nhiều nhất ảnh 4

Cùng với đó, podcast cũng đang ngày càng được nhiều người dùng Spotify quan tâm, đặc biệt là các chủ đề liên quan đến giáo dục. Trong thời gian qua, có rất nhiều podcast chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống thu hút được đông đảo người nghe. Năm kênh podcast phổ biến nhất trên Spotify phải kể đến như Giang Ơi, The Present Writer, Tri Kỷ Cảm Xúc, Đắc Nhân Tâm (Bản FULL Sách hay tại Voiz.vn), Tâm Lý Học Tuổi Trẻ,...

Nhìn Lại Spotify 2021: Nghệ sĩ Indie Việt Nam giữ vững vị trí các ca khúc được nghe nhiều nhất ảnh 5

Ngay từ hôm nay, người dùng đủ điều kiện hoàn toàn có thể truy cập gói trải nghiệm cá nhân độc quyền Wrapped trên Spotify dành cho thiết bị di động (iOS và Android). Nhằm giúp người dùng có thể nhớ ra những điều mà họ đã quên một cách tổng quát và tìm ra “điều bình thường” của riêng họ, Spotify quyết định ra mắt tính năng cá nhân hóa mới, Wrapped, bao gồm:
2021: The Movie - Bản dựng video gồm các bài hát bạn nghe nhiều nhất được kết hợp với những cảnh mang tính biểu tượng từ rạp chiếu phim trong một bộ phim nói về bạn.
Your Audio Aura - Một bản kết hợp sáng tạo về tâm trạng, nhịp độ, sự sống động và thậm chí cả nghệ thuật của nghệ sĩ/album để vẽ ra “hào quang” âm thanh của bạn.
Playing Cards - Một trò chơi tương tác dựa trên dữ liệu về sự thật và lời nói dối để khám phá mức độ hiểu biết của bạn về thói quen nghe của chính mình và thách thức một người bạn.
Nhìn Lại 2021: Blend - Khai thác tính năng Blend (Kết hợp) mới ra mắt trong năm nay, thấy được thể loại âm nhạc năm 2021 của bạn phù hợp như thế nào với bạn bè, phát trực tuyến danh sách phát kết hợp của bạn và chia sẻ kết quả trên mạng xã hội.
Khả năng chia sẻ nhiều hơn nữa - Chia sẻ thẻ “Nhìn Lại” của bạn trực tiếp trên xã hội mạng, bao gồm TikTok trong thời gian giới hạn.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục