Nhìn lại một năm kinh doanh thành công của Samsung trên nhiều lĩnh vực

Chia sẻ
Mới đây, Samsung đã công bố những số liệu chi tiết về lợi nhuận mà hãng gặt hái được trong năm 2017 vừa qua. 

 

Nhìn lại một năm kinh doanh thành công của Samsung trên nhiều lĩnh vực ảnh 1

Mảng kinh doanh thành công nhất của Samsung đến từ mảng chip bán dẫn di động. Cụ thể, hãng điện tử Hàn Quốc đã thu về đến 53,7 tỷ USD lợi nhuận, vượt xa mức 36,8 tỷ USD vào năm 2013. Trong đó, lợi nhuận hoạt động của quý cuối cùng năm 2017 đạt mức tăng trưởng 64% tương đương 14,13 tỷ USD. 

Mảng di động của Samsung chứng kiến sự chững lại về khoản lợi nhuận thu lại, đặc biệt trong khoảng 3 tháng cuối năm, một phần do tác động của việc thị trường di động đang bão hòa. Theo đó, hãng đã thu về 2,23 tỷ USD lợi nhuận tính từ tháng 10 cho đến tháng 12 - thấp hơn một chút so với cùng kì năm ngoái là 2,35 tỷ USD. Samsung dự kiến trong năm 2018 này, mảng di động của hãng sẽ trở nên khả quan hơn, bằng việc mở đầu là sự kiện ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S9 và S9+. 

Về mảng hiển thị, Samsung cũng đã thu về khoảng 1,3 tỷ USD trong quý 4 vừa qua, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà dự đoán kinh tế cho rằng hãng điện tử Hàn Quốc sẽ thu về nhiều lợi nhuận hơn trong năm nay khi đối tác lớn Apple đang được cho sẽ cần rất nhiều màn hình OLED cho các thế hệ iPhone tiếp theo của mình. 

Cuối cùng, Samsung cũng thông báo việc chia tác cổ phiếu của hãng. Theo đó, hiện mỗi cổ phiếu của Samsung đang có mức giá 20 USD và mỗi cổ đông sẽ nhận được 50 cổ phiếu mới cho mỗi cổ phiếu đang nắm giữ ở thời điểm hiện tại. Các nhà đầu tư đã và đang cảm thấy phấn khởi trước động thái này của hãng khi cổ phiếu của Samsung đã tăng giá khoảng 8% tại sàn chứng khoán Hàn Quốc.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục