Nhìn lại hành trình một năm sôi động cùng Uber

Chia sẻ
Bạn có thể thấy được rất nhiều điều về một thành phố hay một đất nước qua việc đi lại của người dân: Họ đi đâu, làm gì vào những ngày cuối tuần? Điều đó có ý nghĩa gì?
Nhìn lại hành trình một năm sôi động cùng Uber ảnh 1

Với mỗi người Việt Nam, cột mốc 5 giờ chiều lại mang một ý nghĩa rất khác nhau: đó có thể là lúc bạn vội vã trở về nhà sau một ngày làm việc dài mệt mỏi, ghé qua trường đón con hay chuẩn bị công việc cho ca trực đêm. Đây là thời điểm người Việt Nam đặt xe nhiều nhất trong ngày, cũng chính là lúc chúng ta rời khỏi văn phòng và “sổ lồng” nhanh chóng.

Nhìn lại hành trình một năm sôi động cùng Uber ảnh 2

Nhưng Uber phát hiện ra rằng ngày thứ bảy mới thực sự là thời điểm sôi động nhất trong tuần. Quả thực, người Việt Nam rất biết cách tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần. Và thời điểm mà các bạn đặt Uber nhiều nhất trong năm chính là ngày 23/9 – Tết Trung Thu. 

Nhìn lại hành trình một năm sôi động cùng Uber ảnh 3

Thứ hai, ngày 7 tháng 8 là ngày Uber “rảnh rỗi” nhất. Cơn mưa xối xả khiến ai cũng an phận ở nhà cuộn tròn trong chiếc chăn ấm và cái nệm êm.

Nhìn lại hành trình một năm sôi động cùng Uber ảnh 4

Đam mê phiêu lưu khám phá đang chảy trong huyết quản của mỗi người Việt Nam - hệ thống cho thấy người Việt dùng Uber đã khám phá hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới và chọn ứng dụng đặt xe chỉ qua một nút chạm này như một phương thức di chuyển tiện lợi, an toàn tại những vùng đất xa lạ (con số 80 này cũng được ghi nhận là cao nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương).

Nhìn lại hành trình một năm sôi động cùng Uber ảnh 5
Trong đó, người Sài Gòn đã đặt chân đến 544 thành phố còn những tâm hồn đam mê du lịch Hà Thành đã khám phá hơn 492 thành phố khắp thế giới. Những điểm du lịch ưa thích của hành khách Uber mang quốc tịch Việt Nam phải kể đến Thái Lan, Singapore, Malaysia, Mỹ và Úc. Mỹ cũng chính là quốc gia được người dân Việt Nam viếng thăm nhiều nhất trong năm 2017.
Nhìn lại hành trình một năm sôi động cùng Uber ảnh 6

Tháng 5 vừa qua, Uber tưng bừng kỷ niệm cán mốc 5 tỉ chuyến đi trên toàn cầu. Và Việt Nam rất vinh hạnh vì đã là mảnh ghép làm nên chuyến hành trình đáng nhớ này.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục