Nhiều nước ngưng sử dụng Boeing 737 Max 8 sau vụ tai nạn mới nhất

Chia sẻ
Sau khi chiếc Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Etopian Airlines bị rơi vào chủ nhật vừa rồi, nhiều nước đã quyết định ngưng sử dụng mẫu này.

Vụ tai nạn có những điểm tương đồng kỳ lạ với vụ tai nạn Lion Air hồi tháng 10, cũng là một chiếc Boeing 737 Max 8. Điều này đã buộc một số quốc gia và hãng hàng không đã hạ cánh toàn bộ đội máy bay Boeing 737 Max 8 của họ.

Một đại diện của Boeing từ chối bình luận về quyết định của Trung Quốc nhưng nói với Business Insider trong email rằng một nhóm kỹ thuật của Boeing sẽ đi đến địa điểm gặp nạn ở Ethiopia để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho cuộc điều tra.

Nhiều nước ngưng sử dụng Boeing 737 Max 8 sau vụ tai nạn mới nhất ảnh 1

Nhiều nước ngưng sử dụng Boeing 737 Max 8 sau vụ tai nạn mới nhất ảnh 2
Hãng hàng không Etopian cho biết hôm thứ Hai họ sẽ hạ cánh tất cả các máy bay Boeing 73 Max của mình "cho đến khi có thông báo mới."

Nhiều nước ngưng sử dụng Boeing 737 Max 8 sau vụ tai nạn mới nhất ảnh 3

Cơ quan Hàng không Trung Quốc cho biết vào sáng thứ Hai theo giờ địa phương, họ đã đưa ra thông báo hạ cánh tất cả các máy bay Boeing 737 MAX 8 được sử dụng bởi các hãng hàng không trong nước để đối phó với vụ tai nạn của hãng hàng không Etopianian gần đây khiến 157 người thiệt mạng.

Nhiều nước ngưng sử dụng Boeing 737 Max 8 sau vụ tai nạn mới nhất ảnh 4
Theo một tuyên bố được đăng lên trang web của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), vụ tai nạn của hãng hàng không Etopian Airlines và vụ tai nạn của Lion Air có những điểm tương đồng nhất định gây lo ngại cho máy bay Boeing.

Người phát ngôn của Boeing Trung Quốc nói với Business Insider: "An toàn là ưu tiên số một của chúng tôi và chúng tôi đang thực hiện mọi biện pháp để hiểu đầy đủ mọi khía cạnh của vụ tai nạn này, hợp tác chặt chẽ với đội điều tra và tất cả các cơ quan quản lý có liên quan. , nhưng tại thời điểm này, dựa trên thông tin có sẵn, chúng tôi không có bất kỳ cơ sở nào để đưa ra hướng dẫn mới cho các nhà khai thác. "

Cơ quan quản lý an toàn hàng không của Indonesia hôm thứ Hai cho biết họ cũng sẽ dừng tất cả các chuyến bay liên quan đến các máy bay bắt đầu từ thứ Ba.

Nhiều nước ngưng sử dụng Boeing 737 Max 8 sau vụ tai nạn mới nhất ảnh 5
Cayman Airways cho biết rằng họ sẽ hạ cánh hai chiếc 737 cho đến khi nhận được nhiều thông tin hơn. "Mặc dù nguyên nhân của sự mất mát đáng buồn này vẫn chưa được xác định vào thời điểm này, chúng tôi cam kết đặt sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn lên hàng đầu bằng cách duy trì các hoạt động an toàn tuyệt đối và không thể nghi ngờ", Fabian Whorms, CEO của Cayman nói.

Nhiều nước ngưng sử dụng Boeing 737 Max 8 sau vụ tai nạn mới nhất ảnh 6
 

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục