Nhiều nước muốn “cướp” thầy Park khi hợp đồng sắp hết hạn

Chia sẻ
Tháng 11, thầy Park bước vào những trận đánh lớn nhất của năm 2019 với UAE và Thái Lan ở vòng loại World Cup và U22 Việt Nam tại Seagames mà vẫn chưa được ký hợp đồng mới, trong khi nhiều đội bóng khác đang nhăm nhe “cướp” thầy Park.

Vì sao vẫn chưa thể ký hợp đồng mới với thầy Park?

Suốt thời gian qua, vấn đề mà người hâm mộ Việt Nam đặc biệt quan tâm là hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo khi hợp đồng cũ đã chuẩn bị hết hạn. Tuy nhiên, những cuộc đàm phán trước đó có vẻ đã “đổ bể” và đến thời điểm này mọi vấn đề liên quan tới hợp đồng vẫn là một bí mật. Lãnh đạo VFF vẫn luôn khẳng định sẽ ký hợp đồng mới với thầy Park nhưng khi nào ký thì chưa có câu trả lời cụ thể.

Nhiều nước muốn “cướp” thầy Park khi hợp đồng sắp hết hạn ảnh 1
Thầy Park đang lo bao việc nhưng vẫn khó yên tâm nổi vì chưa rõ tình trạng hợp đồng (Ảnh: VFF)

Vài tháng trước, HLV Park Hang Seo đã trả lời trước báo chí rằng ông không quan tâm tới vấn đề tiền bạc trong hợp đồng như nhiều đồn đại trước đó về việc người đại diện của thầy Park yêu cầu một bản hợp đồng với mức lương, thưởng hậu hĩnh hơn sau những gì HLV người Hàn Quốc đã làm được với bóng đá Việt Nam. Khẳng định này của HLV Park Hang Seo đã đập tin những tin đồn cho rằng, việc ký hợp đồng bị trục trặc vì đòi hỏi về tiền của ông. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng HLV Nishino đang nhận gần 1 triệu USD/năm, tức là đang cao hơn gấp khoảng 4 lần những gì thầy Park nhận được.

Nhiều nước muốn “cướp” thầy Park khi hợp đồng sắp hết hạn ảnh 2
Tài năng của thầy Park đã được tất cả công nhận (Ảnh: VFF)

Có thể vấn đề hợp đồng với HLV Park Hang Seo không nằm ở số tiền mà nằm ở việc ai sẽ trả tiền. Hiện tại, bầu Đức đang là người móc tiền túi ra trả lương cho HLV Park Hang Seo, điều có lẽ gần như chỉ có ở bóng đá Việt Nam. Như vậy, nếu ký hợp đồng mới, VFF sẽ phải đứng ra trả lương cho thầy Park thay vì tiếp tục nhờ bầu Đức hay một ông bầu nào khác.

Nhiều nước muốn “cướp” thầy Park khi hợp đồng sắp hết hạn ảnh 3
Càng cuối năm, công việc của thầy Park càng bộn bề (Ảnh: VFF)

Vấn đề thứ hai là những yêu cầu về thành tích trong hợp đồng mới. Đương nhiên với những thành công vừa qua, VFF chắc chắn muốn có những giao kèo với các yêu cầu rất cao về thành tích với thầy Park, và đó có thể là lý do để hợp đồng tiếp tục bị trì hoãn. Theo những tiết lộ mới nhất, người đại diện của thầy Park đang ở Hà Nội để tái khởi động “vòng đàm phán” mới và hy vọng chuyện hậu trường sẽ sớm dứt điểm để thầy Park chuyên tâm vào chuyên môn.

Tháng 11 bao việc đang chờ tài của thầy Park

Thầy Park sẽ có 2 trận cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam trong tháng 11, lần lượt gặp UAE vào ngày 14/11 và Thái Lan và 19/11. Đây là 2 trận đấu ảnh hưởng cực lớn tới cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup, vì thế nó chẳng khác gì những trận chung kết. Sau hai trận này, thầy Park sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam bắt đầu hành trình hiện thực hóa giấc mơ vàng Seagames từ 26/11. Nếu đi tới trận chung kết thì sẽ là giữa tháng 12/2019. Sau đó chỉ gần 1 tháng, thầy Park sẽ còn nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 Châu Á bắt đầu từ ngày 10/1/2019.

Nhiều nước muốn “cướp” thầy Park khi hợp đồng sắp hết hạn ảnh 4
Với tuyển Việt Nam, thầy Park luôn hơn một HLV trưởng (Ảnh: VFF)

Có thể nói, thầy Park đang đối mặt với nỗi lo nhà bao việc vào thời điểm này, vì thế ngoài sự nỗ lực về chuyên môn của cầu thủ, chắc chắn việc sớm dứt điểm hợp đồng mới với thầy Park sẽ giúp HLV người Hàn Quốc có thể tập trung tối đa cho vấn đề chuyên môn. Nếu VFF không sớm hành động, nhiều liên đoàn bóng đá nước khác có thể sẽ nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của thầy Park. Mới đây, báo chí và người hâm mộ Indonesia đã tỏ ra rất ngưỡng mộ thầy Park và cho rằng nếu muốn đội tuyển Indonesia thành công, hãy “cướp” lấy HLV Park Hang Seo.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục