Nhiều người thất vọng vì Pokémon Go Fest đổ bể

Chia sẻ

Pokémon Go Fest thu hút hàng nghìn người hâm mộ của tựa game Pokémon Go. Tuy nhiên, sự cố mạng đã làm sự kiện lớn này đổ bể.

Nhiều người thất vọng vì Pokémon Go Fest đổ bể ảnh 1
Pokémon Go Fest là sự kiện đầu tiên mà Niantic tổ chức tại Chicago, nhân đây hãng cũng giới thiệu bản cập nhật Pokémon huyền thoại. Để bắt những chú Pokémon này, rất nhiều người chơi phải hợp sức tấn công kiểu “đánh hội đồng”, sau đó mỗi người sẽ nhận được một con Pokémon huyển thoại.

Tuy nhiên, tình trạng mạng quá tệ khiến nhiều người không thể vào được game, làm cho bữa tiệc trở thành một sự kiện gây thất vọng. Hàng nghìn người đã tụ tập tỏ thái độ không hài lòng về cách chuẩn bị của ban tổ chức, họ hò hét "Chúng tôi không thể chơi!", "Sửa trò chơi!" và "Sửa máy chủ!", rồi ném mảnh vụn khắp nơi. Khi Giám đốc điều hành của Niantic - John Hanke lên phát biểu, ông này đã phải nhận sự phản đối, la ó bực tức. Thái độ buồn bực hiện rõ trên mặt những người tham dự sự kiện, trong đó có cả fan hâm mộ đứng tuổi, thanh niên và em nhỏ. Hơn nữa, còn có những người đã đi rất xa từ Úc, châu Á hay châu Âu đến đây để tận mắt chứng kiến màn giao đấu với Pokémon huyền thoại. Không khí u ám bao trùm Pokémon Go Fest.

Nhiều người thất vọng vì Pokémon Go Fest đổ bể ảnh 2
 
Nhiều người thất vọng vì Pokémon Go Fest đổ bể ảnh 3
Nhiều người thất vọng vì Pokémon Go Fest đổ bể ảnh 4
 
Nhiều người thất vọng vì Pokémon Go Fest đổ bể ảnh 5
 
Nhiều người thất vọng vì Pokémon Go Fest đổ bể ảnh 6
Để sửa sai, Niantic quyết định tặng mỗi người đến tham dự Go Fest một chú Pokémon huyền thoại Lugia cực kì hiếm và chỉ mới xuất hiện trong game. Ngoài ra, người tham dự còn được hoàn lại 20USD vé vào cổng và số PokeCoin trị giá 100USD vào tài khoản trong game.

Nhiều người thất vọng vì Pokémon Go Fest đổ bể ảnh 7
Vấn đề mạng đã bị phàn nàn từ 6 giờ sáng và cho đến 13 giờ chiều trên khắp các trang mạng Twitter đều xuất hiện lời phàn nàn. Được biết đơn vị chịu trách nhiệm dữ liệu mạng tại sự kiện là AT&T. Cũng trong sự kiện, Niantic tiết lộ rằng pokémon huyền thoại tiếp theo là Articuno, ngay bây giờ có thể bắt đầu săn tìm chúng. Sắp tới sẽ là Montres và Zapdos.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục