Nhiều ngôi sao học tập Scarlett Johansson tố cáo Disney Plus

Chia sẻ
Những diễn viên hạng A bàng hoàng khi thấy tác phẩm của mình vẫn tiếp tục kiếm tiền tấn hàng tháng cho hãng phim. 
 
COVID-19 đã thúc đẩy nhiều ngành công nghiệp phải thay đổi nhanh chóng hơn cùng xu hướng số hóa mọi thứ và với điện ảnh, các hãng phim thích ứng bằng cách chạy theo mô hình phát hành trực tuyến. Tất nhiên, dù chẳng thể so sánh với tính thương mại mà rạp chiếu truyền thống đem lại, nhưng những lợi nhuận thu về của việc xem phim online có thể khiến cả những bom tấn phải hài lòng.
Nhiều ngôi sao học tập Scarlett Johansson tố cáo Disney Plus ảnh 1
Khi bối cảnh xã hội dần ổn định trở lại, những bộ phim lại bất ngờ giữ lại việc on air trực tuyến nhưng đồng thời có sẵn rạp chiếu. Warner Bros., Disney, Paramount đều lần lượt chạy theo cách phát hành dẫm chân lẫn nhau này vì nhiều lý do cá nhân.
Nhiều ngôi sao học tập Scarlett Johansson tố cáo Disney Plus ảnh 2
Cụ thể, khi phát hành song song, bản quyền phim từ nền tảng trực tuyến sẽ không được bảo mật và những web phim lậu sẽ có sẵn bản đẹp chỉ sau vài tiếng công chiếu, điều ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khán giả ra rạp, và xa hơn là thu nhập của diễn viên ngôi sao. Sau vụ phốt của Scarlett Johansson tố Disney Plus làm mất 50 triệu USD thù lao hoa hồng của mình, nhiều ngôi sao khác như Emma Stone cũng nối gót đưa hãng phim lên tòa vì đã vi phạm hợp đồng phát hành.
Nhiều ngôi sao học tập Scarlett Johansson tố cáo Disney Plus ảnh 3
Tin dữ chưa dừng ở đó với Nhà Chuột khi theo tin đồn mới nhất từ WGTC, nhiều diễn viên cũ/ mới đang gây khó dễ để yêu cầu Disney trả thêm tiền cho những tác phẩm mà họ góp mặt đã được phát trực tuyến độc quyền.
Nhiều ngôi sao học tập Scarlett Johansson tố cáo Disney Plus ảnh 4
Nhìn vào danh sách nội dung gốc sắp tới của Disney Plus, Peter Pan & Wendy có sự tham gia của Jude Law trong vai thuyền trưởng Hook, Tom Hanks từ Pinocchio và Disenchanted được mong chờ với Amy Adams. Nếu cuộc chiến pháp lý chẳng may nghiêng về Johansson, Disney chắc chắn sẽ gặp rắc rối vì những ngôi sao mà họ cất công tuyển chọn sẽ không chịu ngồi yên chịu thiệt.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục