Nhiếp ảnh gia Tsuneko Sasamoto 101 tuổi, 70 năm hành nghề

Chia sẻ
Dù đã sống và cần mẫn sáng tạo trong 100 năm qua, hiện nay nữ nhiếp ảnh gia Tsuneko Sasamoto nổi tiếng Nhật Bản vẫn tiếp tục sáng tác và trưng bày ảnh của mình.

Nhiếp ảnh gia Tsuneko Sasamoto 101 tuổi, 70 năm hành nghề ảnh 1

Bà Tsuneko Sasamoto là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Nhật Bản và được coi là nữ phóng viên ảnh đầu tiên của đất nước Mặt trời mọc. Tháng trước, Sasamoto bước sang tuổi 101 và vì thế bà là nhiếp ảnh gia lớn tuổi nhất thế giới hiện nay.

Nhiếp ảnh gia Tsuneko Sasamoto 101 tuổi, 70 năm hành nghề ảnh 2
Bà Sasamoto thời còn trẻ.

Năm ngoái, bà Tsuneko bị gãy tay trái và cả hai chân. Tuy nhiên, điều đó không khiến bà từ bỏ đam mê chụp ảnh. Hiện nay Tsuneko Sasamoto đang thực hiện một album ảnh để kỉ niệm 70 năm tuổi nghề phóng viên ảnh của mình. Thậm chí ở tuổi 100 bà còn có một triển lãm ảnh khá quy mô.

Những ngày gần đây giới truyền thông Nhật Bản và thế giới liên tục ca ngợi bà, các nhiếp ảnh gia khắp năm châu cũng bày tỏ sự khâm phục và kính trọng đối với bà. Tsuneko Sasamoto được xem là nhiếp ảnh gia tiêu biểu nhất của thế kỉ XXI.

"Đừng bao giờ lười biếng, đó là điều cần thiết để duy trì cuộc sống tích cực của bạn. Bạn phải vươn lên, luôn tiến về phía trước và không bao giờ bỏ cuộc", đó là điều bà Sasamoto muốn chia sẻ khi trả lời phỏng vấn của đài truyền hình NHK.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục