Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thổi hồn Sony Nex vào máy ảnh cơ Konica

Chia sẻ
Một sinh viên của trường đại học Oxford đã thực hiện cấy ghép máy ảnh kỹ thuật số Sony Nex 5 với máy ảnh cơ Konica Auto S3 và tạo ra một sản phẩm khá thú vị.

Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thổi hồn Sony Nex vào máy ảnh cơ Konica ảnh 1

Chàng sinh viên này tên là Ollie Baker, 18 tuổi. Baker bắt đầu công việc của mình từ việc tháo rời từng bộ phân của một chiếc Sony Nex 5. Vì đây là loại máy ảnh không gương lật, lại không có ống ngắm nên các thành phần chủ yếu là linh kiện điện tử nhỏ gọn. Những thành phần này sau đó được "nhồi" vào bên trong một chiếc máy ảnh cơ Konica Auto S3, với ống kính cố định 38mm F1.8.

Để làm được điều này, Baker đã sử dụng máy in 3D tại trường học và nhờ đến một công ty in 3D chuyên nghiệp, thiết kế và tạo ra phần khung đỡ. Phần khung này sẽ giữ các linh kiện điện tử bao gồm bảng mạch, cảm biến, khe cắm thẻ SD và pin.

Sau đó Baker đã hiệu chỉnh ống kính để có nét chính xác ở vô cực, đồng thời hoàn thiện máy ảnh cho đẹp mắt hơn. Sản phẩm cuối cùng là một chiếc máy ảnh khá hài hước, được Baker gọi là "FrankenCamera", với thiết kế cũ kỹ mang phong cách rangefinder và cơ chế hoạt động kỹ thuật số.

Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thổi hồn Sony Nex vào máy ảnh cơ Konica ảnh 2
Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thổi hồn Sony Nex vào máy ảnh cơ Konica ảnh 3
Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thổi hồn Sony Nex vào máy ảnh cơ Konica ảnh 4
Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thổi hồn Sony Nex vào máy ảnh cơ Konica ảnh 5

Trên trang blog của mình, Baker viết rằng máy ảnh hoạt động chính xác với điều khiển phơi sáng bình thường. Dưới đây là một video cho thấy máy ảnh đang hoạt động. Cùng với đó là 2 hình ảnh được chụp ra từ chính chiếc máy này.

 

Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thổi hồn Sony Nex vào máy ảnh cơ Konica ảnh 6
Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thổi hồn Sony Nex vào máy ảnh cơ Konica ảnh 7

Việt Đức / Petapixel.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục