Nhân viên nhà kho Amazon phải nhịn đi vệ sinh để kịp tiến độ công việc

Chia sẻ
Ở Vương quốc Anh, một phóng viên đã đóng giả nhân viên trong nhà kho lưu giữ hàng của Amazon để tìm hiểu về điều kiện làm việc khắc nghiệt ở đây.
Nhân viên nhà kho Amazon phải nhịn đi vệ sinh để kịp tiến độ công việc ảnh 1
James Bloobworth, một phóng viên tại Anh đã giả làm nhân viên nhà kho tại Amazon để tìm hiểu về điều kiện làm việc tại đây để viết thành cuốn sách: "6 tháng làm công việc lương thấp tại Anh". Tại một nhà kho tại Stafford, anh thấy những nhân viên bê vác tại đây phải đi tiểu vào chai nước, hoặc thậm chí nhịn vì nhà vệ sinh ở quá xa. Họ sợ bị cấp trên quở trách, thậm chí đuổi việc vì không làm việc.
Điều kiện làm việc ở đây rất khắc nghiệt, giống với một nhà tù hơn, với rất nhiều camera an ninh để theo dõi nhân viên xem có làm việc không, hoặc mặc những quần áo không đúng quy định, sử dụng điện thoại.

Nhân viên nhà kho Amazon phải nhịn đi vệ sinh để kịp tiến độ công việc ảnh 2
Trong một cuộc điều tra của công ty bảo vệ quyền công nhân Organise, tới 74% người làm tại nhà kho của hãng bán hàng trực tuyến này không sử dụng nhà vệ sinh vì sợ không đạt chỉ tiêu công việc, 55% bị trầm cảm sau một thời gian ngắn làm việc, 80% đã nghỉ việc tại đây nói rằng sẽ không trở lại làm việc ở bất cứ vị trí nào ở Amazon.

Amazon không cho công nhân đủ thời gian để nghỉ, thậm chí nhân viên ốm cũng không được nghỉ ở nhà. "Trong con mắt của họ, chúng tôi không có quyền được ốm", một nhân viên Amazon trần tình với Organise. "Tôi bị gặp tai nạn ở công ty và phải vào bệnh viện, nhưng ngay ngày hôm sau có người gọi tôi và hỏi tại sao tôi không đến làm việc".

Để trả lời cho những cáo buộc này, Amazon phát biểu với trang The Verge "Amazon cung cấp một môi trường việc làm tích cực và an toàn cho hàng ngàn công nhân tại Anh với mức lương cạnh tranh và phúc lợi từ ngày đầu tiên làm việc. Những người cáo buộc về cách làm việc tại nhà kho của chúng tôi không chứng minh rằng họ đã làm việc tại đây".

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục