Nhận diện lòng bàn tay Palm ID chính xác hơn cả nhận diện khuôn mặt

Chia sẻ
Công nghệ nhận diện lòng bàn tay tuy khá mới nhưng hứa hẹn có độ chính xác cao hơn nhận diện khuôn mặt và rất dễ tích hợp lên bất cứ thiết bị nào có camera.
Nhận diện lòng bàn tay Palm ID chính xác hơn cả nhận diện khuôn mặt ảnh 1
Redrock Biometrics, một công ty khởi nghiệp tại San Francisco có một giải pháp liên quan đến việc nhận diện lòng bàn tay với tên gọi Palm ID bằng cách sử dụng bất kỳ camera nào. Công nghệ này sử dụng lòng bàn tay như một "chìa khóa" an toàn để xác thực vào một loạt các dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến. Lenny Kontsevich, chủ tịch của Redrock nói: "Bạn có thể nghĩ về lòng bàn tay như một dấu vân tay rất lớn. Nó có một cấu trúc phong phú và có thể được nhận diện bởi bất kỳ camera nào." Công ty khẳng định Palm ID an toàn và thực tế hơn so với các phương pháp nhận dạng khuôn mặt có sẵn hiện tại. Palm ID có thể sử dụng hình ảnh chụp bằng bất kỳ máy quay RGB hoặc hồng ngoại nào với độ phân giải từ 0,3 MP trở lên và xác thực trong thời gian dưới 100 mili giây, tùy thuộc vào tốc độ CPU. Hệ thống sẽ mã hoá dữ liệu lòng bàn tay sang dạng chữ ký số vì vậy giả mạo là gần như không thể.

Hiện tại hầu như bất kỳ thiết bị nào cũng có camera tích hợp bao gồm điện thoại thông minh, máy ATM, máy tính để bàn và thiết bị AR / VR. Palm ID cho phép đăng nhập nhanh trên nhiều nền tảng như Windows, iOS, Android và Linux. Theo Redrock, tay bẩn, vết sẹo, hoặc độ sáng không đủ sẽ không ngăn được việc xác định chính xác lòng bàn tay. Chỉ cần đưa tay đến camera từ khoảng cách 6 inch trở lên và bạn có thể đăng nhập, ủy quyền thanh toán hoặc xác minh danh tính cực kỳ nhanh chóng. Redrock hướng đến một giải pháp phổ thông, có thể tích hợp lên nhiều thiết bị nhất có thể vì vậy nó đòi hỏi sự nhanh chóng, dễ dàng lắp đặt vì vậy không nên so sánh nó với nhận diện khuôn mặt bảo mật cao như Face ID của Apple.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục