Nhận diện khuôn mặt của iPhone 8 sẽ thành trào lưu cho smartphone

Chia sẻ
Tính năng nhận diện khuôn mặt của iPhone 8 được dự đoán sẽ dẫn đầu một trào lưu mới và nhiều hãng điện thoại Android sẽ phải "bắt chước" điều này.

Nhận diện khuôn mặt 3D là một trong những tính năng hấp dẫn được mong đợi xuất hiện nhất trên iPhone 8. Theo các thông tin đã ghi nhân, tính năng này trên iPhone 8 thậm chí có thể nhận diện khuôn mặt người dùng ngay cả khi họ chưa nhấc điện thoại lên (vẫn cần nhìn vào điện thoại) và tăng cường khả năng bảo mật.

Nhận diện khuôn mặt của iPhone 8 sẽ thành trào lưu cho smartphone ảnh 1

Bên cạnh đó, báo cáo mới nhất từ CNET cho biết, thế hệ chip xử lý Snapdragon tiếp theo của Qualcomm được công bố vào cuối năm nay sẽ có bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới được cải thiện đáng kể về khả năng xử lý, cho phép tối ưu hoá các cảm biến ảnh trên smartphone. Khi đó, với các smartphone sử dụng dòng chip xử lý của Qualcomm, tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D dự kiến sẽ thay thế cảm biến vân tay, trở thành phương pháp nhận diện sinh trắc học phổ biến nhất trên smartphone.

Khả năng quét 3D mới sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với smartphone giống như trước kia, khi Touch ID được giới thiệu lần đầu trên iPhone 5S vào năm 2013. Và chắc chắn, sau khi xuất hiện trên iPhone 8, tính năng này sẽ trở thành mục tiêu phát triển hàng đầu của các hãng sản xuất khác để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm của mình.

Chipset mới của Qualcomm sẽ sử dụng cảm biến ánh sáng hồng ngoại, có thể tích hợp với mô-đun máy ảnh của smartphone, để đo khoảng cách từ đối tượng đến thiết bị, cũng như chiều sâu của vật thể và phác hoạ bản đồ ba chiều có độ phân giải cao để nhận dạng khuôn mặt, tái tạo lại đồ vật và lập bản đồ 3D. Ngoài việc hỗ trợ cho các tính năng bảo mật sinh trắc học, khả năng xử lý của thế hệ chip mới còn là tiềm năng to lớn cho việc phát triển các ứng dụng thực tế ảo (VR) hay thậm chí là chụp xoá phông mà không cần đến 2 camera như các smartphone hiện nay.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục