Nhà Trắng ra mắt công cụ báo cáo kiểm duyệt Facebook cho người dân

Chia sẻ
Không chỉ Facebook mà nếu các tài khoản mạng xã hội khác của bạn như Youtube, Instagram, Twitter bị khoá 1 cách bất thường, hãy báo ngay cho Nhà Trắng. 

Trong tuần vừa rồi, Nhà Trắng đã ra mắt một công cụ mới để những người sử dụng các loại mạng xã hội có thể phản ảnh nếu họ cảm thấy tài khoản của mình bị kiểm duyệt sai, bị cấm hoặc bị đình chỉ một cách bất thường. 

Nhiều người Mỹ cho biết thường xuyên gặp tình trạng các tài khoản của họ bị treo, bị cấm hoặc bị báo cáo chỉ vì một lý do mơ hồ như “vi phạm” chính sách cộng đồng. Nếu bạn nghi ngờ lý do tài khoản mình gặp phải vấn đề như vậy vì sự khác biệt lý tưởng chính trị, hãy chia sẻ ngay với Tổng thống Trump.

Đáp lại hành động của Nhà Trắng, phát ngôn viên của Twitter đã trả lời rằng họ luôn thực thi các quy tắc tiêu chuẩn của Twitter một cách công bằng cho tất cả người dùng, bất kể lập trường hay phe phái chính trị của họ. Trong khi đó, Facebook, Google và YouTube vẫn chưa có các bình luận chính thức về việc này.

Trong vài tháng qua, đảng Cộng hòa đã nhắm vào các mạng truyền thông xã hội, với lý do rằng những người thuộc phe bảo thủ đã bị kiểm duyệt sai trên các nền tảng này. Một số ủy ban như House Energy and Commerce và Thượng viện Tư pháp, thậm chí đã tổ chức các phiên điều trần về vấn đề mà các nhà lập pháp đặt câu hỏi cho các công ty như Facebook và Twitter về cáo buộc thiên vị chính trị.

Mới tháng trước, Tổng thống Trump đã có cuộc gặp với Jack Dorsey, người sáng lập và hiện là CEO của Twitter. Theo nguồn tin thân cận, Trump đã dành một phần đáng kể trong cuộc thảo luận kéo dài 30 phút của họ để phàn nàn về việc ông đã mất một lượng đáng kể người theo dõi trên mạng xã hội này.

Công cụ mới của Nhà Trắng được lưu trữ trên Typeform, yêu cầu người dùng chụp ảnh màn hình và các liên kết của nội dung vi phạm và cung cấp văn bản mô tả cụ thể các hành động mà họ bị các mạng xã hội áp đặt. Hiện tại, công cụ đã có thể hỗ trợ người dùng khi trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter và một số khác.

Công cụ này cũng thu thập một số thông tin cá nhân quan trọng từ người dùng và mời người dùng chọn nhận bản tin email từ Tổng thống Trump - để Nhà Trắng có thể cập nhật thông tin cho họ mà không cần dựa vào các nền tảng mạng xã hội đã nêu trên. 

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục