Nhà sáng lập Huawei kỳ vọng Honor sẽ trở thành đối thủ số 1 của Huawei

Chia sẻ
Ông chủ của Huawei bày tỏ niềm tin rằng công ty con Honor đủ sức đánh bại công ty mẹ sau khi chính thức được bán lại cho tập đoàn Trung Quốc Zhixin New Information Technology.

Hôm nay, người sáng lập Huawei, Ren Zhengfei, thừa nhận tại một diễn đàn dành cho nhân viên của công ty rằng những áp lực rất lớn từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung buộc Huawei phải “dứt ruột” bán “đứa con” của mình.

Nhà sáng lập Huawei kỳ vọng Honor sẽ trở thành đối thủ số 1 của Huawei ảnh 1

Ông nói thêm rằng Huawei có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhưng ông đã quyết định bán Honor để các nhân viên của mình, cũng như các nhà phân phối, không bị mất việc nếu các kênh bán hàng cạn kiệt. Lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ đã đe dọa tới hàng triệu việc làm cũng như nguồn cung cấp sản phẩm của Huawei.

Ông bày tỏ mong muốn Honor sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Huawei sau khi khi được bán lại và hoạt động độc lập, và hy vọng các nhân viên của Honor hãy lấy việc đánh bại công ty mẹ làm động lực phấn đấu. Đó là một chặng đường dài, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, bởi doanh số điện thoại thông minh Honor chỉ chiếm khoảng 26% tổng doanh số của Huawei trong quý 3.

Theo Gsmarena

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục