Nhà máy chip Austin ngừng sản xuất, Samsung và Apple gặp khó

Chia sẻ
 

Samsung và Apple có thể gặp rắc rối trong quá trình sản xuất điện thoại thông minh khi nhà máy sản xuất chip Austin tạm dừng sản xuất trong một thời gian dài.

Trước đó, cả hai thương hiệu điện thoại lớn này đều sử dụng chip do nhà máy này sản xuất cho các sản phẩm điện thoại thông minh của mình.

Nhà máy chip Austin ngừng sản xuất, Samsung và Apple gặp khó ảnh 1

Theo báo cáo của TheElec, sự cố mất điện trong khu việc đã khiến nhà máy chip phải ngừng hoạt động, nguyên nhân là do đợt lạnh đổ bộ vào khu vực Bắc Mỹ vừa qua. Nhà máy Austin vốn chịu trách nhiệm sản xuất chip được sử dụng cho các thiết bị cầm tay hàng đầu của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc được bán tại Mỹ. Hơn nữa, đây cũng là nơi sản xuất IC điều khiển màn hình cho tấm nền OLED, thường được Apple sử dụng cho những chiếc iPhone mới nhất của mình.

Đáng chú ý, nhà máy chip có công suất sản xuất 20.000 đĩa bán dẫn/ tháng. Thông thường, công ty sẽ sản xuất dự trữ các thiết bị trong vòng một tháng để tránh làm ảnh hưởng tới bất kỳ hoạt động ngừng sản xuất nào trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhà máy Austin đã tạm dừng hoạt động khoảng hai tuần trước. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất điện thoại thông minh.

Theo các nguồn tin thân cận, sẽ mất khoảng hai tháng để nhà máy có thể khởi động lại sản xuất với tốc độ bình thường. Điều này có nghĩa phải đến giữa tháng 4, công ty mới có thể quay trở lại tốc độ sản xuất mức bình thường.

Các nguồn tin khác cũng cho biết thêm rằng Samsung dự kiến sẽ xuất xưởng khoảng 30 triệu chiếc thuộc dòng Galaxy S21, cao hơn khoảng 15% so với phiên bản tiền nhiệm. Nhưng với việc nhà máy chip Austin ngừng hoạt động, con số này có thể giảm xuống còn khoảng 20 triệu thiết bị.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục