Nhà cung cấp màn hình iPhone gặp khủng hoảng tài chính

Chia sẻ
Nhà cung cấp màn hình cho iPhone lâu năm đến từ Nhật Bản, Japan Display Inc (JDI) đang nỗ lực huy động khoảng một khoản tài chính lớn để giúp nâng giá cổ phiếu của công ty.

JDI là một trong số những nhà cung cấp màn hình tinh thể lỏng (LCD) hàng đầu trên thế giới được Apple lựa chọn nhưng đang dần trở nên “thất thế”. Công ty đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi doanh số tiêu thụ iPhone sụt giảm cùng sự ra đời của các mẫu smartphone mới có sử dụng màn hình diode phát quang hữu cơ (OLED).

Nhà cung cấp màn hình iPhone gặp khủng hoảng tài chính ảnh 1
Nhà cung cấp của xứ sở Mặt trời mọc đang đặt mục tiêu tăng tổng vốn 110 tỷ Yên (khoảng 990 triệu USD). Trong đó, 80 tỷ Yên sẽ thông qua phát hành cổ phiếu và trái phiếu cho các nhà đầu tư bên ngoài - một thỏa thuận mà công ty muốn đạt được trong tuần này.

Mặc dù JDI không nêu rõ đích danh nhà đầu tư nhưng một số nguồn tin tiết lộ khoản đầu tư này sẽ đến từ Quỹ Con đường Tơ lụa (China Silkroad Investment Capital) thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc.

Phần còn lại của khoản tài chính này sẽ thông qua các cổ phiếu ưu đãi để chi trả cho khoản nợ hiện có do cổ đông lớn nhất của công ty nắm giữ đó là INCJ Ltd.

Được thành lập vào năm 2012, JDI là liên minh được thành lập từ bộ phận màn hình của Sony, Toshiba và Hitachi. Đây đã là năm “thất bát” thứ 5 liên tiếp của công ty này.

JDI trước đây ăn nên làm ra nhờ chuyên cung cấp màn hình LCD cho “nhà Táo”. Tuy nhiên, quyết định của Apple chuyển sang màn hình OLED cho iPhone X năm 2017 và iPhone XS và iPhone XS Max năm ngoái đã khiến JDI lao đao.

Ngoài ra, việc công ty đã đưa ra quyết định mở rộng sang màn hình OLED lại quá muộn, trong khi màn hình LCD của hãng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều nhà cung cấp khác như BOE Technology và Tianma Microelectronics.

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục