Nguồn gốc thực sự của zombie trong Army of the Dead đình đám

Chia sẻ
UFO hay vũ khí quân sự đã tạo nên khởi nguồn zombie trong hit Netflix. 
 
Bộ phim về phi vụ trộm tiền trong bối cảnh hậu tận thế của Zack Snyder cuối cùng đã được phát hành trên Netflix. Đây chỉ là chương mở đầu trong một nhượng quyền thương mại dài hơi đã được xây dựng đáng kể với hai phần tiền truyện được triển khai là Army of Thieves, do Matthias Schweighöfer (nam diễn viên thủ vai Dieter) đạo diễn, cùng với một series theo phong cách anime, Army of the Dead: Lost Vegas.

Tất nhiên, đối với một tác phẩm xác sống, khởi nguồn của bệnh dịch luôn là điều gây tò mò cho người xem. Army of the Dead mở đầu bằng phân cảnh một đoàn xe quân sự vận chuyển Alpha zombie Zeus, và do một tai nạn chẳng thể éo le hơn trên đường, Zeus trốn thoát, cắn xé một số binh lính sau đó họ đã biến đổi thành chủng loài Alpha zombie. Bản thân bộ phim chưa bao giờ đề cập rõ về hành trình sau đó của Zeus hay lý do cho sự xuất hiện ban đầu của sinh vật này. Để giúp người hâm mộ có cái nhìn chân thực hơn, trong một cuộc phỏng vấn mới, Zack Snyder đã chia sẻ về vấn đề này.
Nguồn gốc thực sự của zombie trong Army of the Dead đình đám ảnh 1
Khu vực 51 (Area 51) được cho là điểm khởi nguồn của bệnh dịch thây ma. Sau khi trốn thoát, Vegas gần đó có lẽ là địa điểm mà Zeus đang hướng đến. Snyder cũng chỉ ra rằng người ngoài hành tinh (alien) có mối liên hệ với nguồn gốc của Zeus theo một cách nào đó. Tất nhiên, trong bối cảnh khoa học viễn tưởng như vậy, alien có xu hướng là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí khi đề cập đến.
Nguồn gốc thực sự của zombie trong Army of the Dead đình đám ảnh 2
Army of the Dead thiết lập một hệ thống phân cấp zombie độc đáo bao gồm cả "Shamblers" (dễ hiểu là zombie thường) và "Alphas" tiến hóa cao hơn. Vết cắn từ Zeus biến con người thành Alphas, trong khi một vết cắn từ Alpha khác biến họ thành “Shamblers”. Rõ ràng, điều này làm cho Zeus trở thành zombie quan trọng nhất trong nhượng quyền đội quân người chết. Thử nghiệm của chính phủ, có lẽ liên quan đến công nghệ của người ngoài hành tinh sẽ là một lời giải thích hợp lý.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục