Nguồn gốc, sức mạnh White Wolf, nhân dạng siêu anh hùng mới của Winter Soldier

Chia sẻ
 
Sau khi thoát khỏi sự điều khiển của HYDRA, Bucky đã trở thành White Wolf của Wakanda.
Trong Falcon and the Winter Soldier, Bucky thường được gọi với cái tên White Wolf, gợi nhớ đến khoảng thời gian hồi phục của chiến binh mùa đông tại Wakanda. Tại Episode 4 của series, người hâm mộ cũng đã được cung cấp những chi tiết mới mẻ về Bucky, như quá trình thoát khỏi sự thao túng của Hydra, hay cánh tay kim loại đã được Shuri công nghệ hóa.
Nguồn gốc, sức mạnh White Wolf, nhân dạng siêu anh hùng mới của Winter Soldier  ảnh 1
“Sói Trắng” không phải là một sáng tạo của MCU mà trên thực tế đã được lấy cảm hứng từ sử thi về Black Panther trong Marvel Comics. Tuy chứng kiến những điểm tương đồng trong nguyên tác, nhưng Bucky Barnes về cơ bản đối lập hoàn toàn với bản ngã của White Wolf. Winter Solider là một nhân vật phản diện bị lạm dụng và trở thành phản anh hùng theo thời gian, ngược lại White Wolf xuất phát điểm như một anh hùng để rồi biến chất như một kẻ ác.
White Wolf là ai, mạnh không ?
Thể theo nguồn gốc nhân vật, White Wolf không có tên gọi nào khác ngoài "Hunter" mà Vua T'Chaka đã đặt cho hắn. Khi còn nhỏ, Hunter sống sót sau một vụ tai nạn máy bay ngay phía bắc biên giới Wakandan, và may mắn được T'Chaka cưu mang. Hunter lớn lên trong sự sợ hãi và cái nhìn dòm ngó của một đứa trẻ da trắng, điều này cũng phần nào lý giải về danh xưng hành hiệp sau này của nhân vật. Mặc dù bị một số người ở Wakanda đối xử tệ bạc, Hunter phát triển tình yêu đối với đất nước này rất tự nhiên và trở thành một kẻ bảo vệ biên giới đúng nghĩa. Hunter lớn tuổi hơn T'Challa, sở hữu chung bộ kỹ năng chiến đấu và sức mạnh, nên dễ hiểu nảy sinh sự ganh đua với người sẽ thừa kế ngai vàng Wakanda tương lai.
Nguồn gốc, sức mạnh White Wolf, nhân dạng siêu anh hùng mới của Winter Soldier  ảnh 2
Christopher Priest và Mark Texeira đã chắp bút cho White Wolf trong Black Panther # 4 năm 1999. Cuộc đời của Hunter là chuỗi bi kịch và giằng xé nội tâm giữa việc yêu hay hận Wakanda. Gắn liền với White Wolf là hai sự kiện đáng chú ý.
Nguồn gốc, sức mạnh White Wolf, nhân dạng siêu anh hùng mới của Winter Soldier  ảnh 3
Đầu tiên, Hatut Zeraze là lực lượng cảnh vệ bí mật của Wakanda, chịu trách nhiệm cầm tù, tra tấn và tiêu diệt những kẻ thù chính trị trong và ngoài nước cho đến khi chúng bị T'Challa, Black Panther lưu đày. Sau đó, họ trở thành lính đánh thuê tự do, nhưng vẫn trung thành với Wakanda.Và White Wolf là thủ lĩnh của Hatut Zeraze giai đoạn bị trục xuất khỏi lãnh thổ.
Nguồn gốc, sức mạnh White Wolf, nhân dạng siêu anh hùng mới của Winter Soldier  ảnh 4
Thứ hai, thời điểm Black Panther từ bỏ ngai vàng, rời Wakanda và trở thành người bảo vệ mới của Hell's Kitchen ở Hoa Kỳ. White Wolf quyết định rằng đã đến lúc phải chấm dứt sự cạnh tranh của mình với T'Challa bằng cách kết liễu Black Panther một lần và mãi mãi. Để làm điều này, Hunter bắt đầu tàn sát phụ nữ trong Hell's Kitchen để dụ Black Panther tham gia trận chiến cuối cùng của họ. Sau cùng, các anh hùng buộc phải chiến thắng, White Wolf ra hầu tòa vì tội ác của mình, khép lại cuộc đời đầy lầm lỡ cũng chỉ vì hai chữ “tình yêu”.
White Wolf của MCU
Falcon đã từng trêu đùa về biệt danh “White Panther” đối lập với T’Challa khi cả hai teamwork lần đầu tiên hậu Avengers: Endgame. Nhưng Bucky đã nhanh chóng phản đối và sửa chữa theo biểu cảm khá là cục.
Nguồn gốc, sức mạnh White Wolf, nhân dạng siêu anh hùng mới của Winter Soldier  ảnh 5
Đây là cái tên được những đứa trẻ của Wakanda đặt cho Bucky khoảng thời gian vật lộn để thoát khỏi cái bóng của Winter Soldier trong quá khứ. Tất nhiên, những diễn biến trước thời điểm Infinity War nổ ra vẫn còn là bí ẩn hấp dẫn trong vũ trụ điện ảnh, và Bucky cùng Wakanda là một trong số đó. Bucky có một mối quan hệ mật thiết với quốc gia này, khi thậm chí còn giao tiếp một cách thoải mái bằng ngôn ngữ của họ. “White Wolf” rất có khả năng sẽ comeback trong thời gian sắp tới, tất nhiên là không chỉ dừng ở tên gọi.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục