Nguồn cung iPhone 11 bị ảnh hưởng bởi virus Corona

Chia sẻ
 
Không chỉ gây ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất của những mẫu iPhone sắp ra mắt mà nguồn cung iPhone 11 cũng bắt đầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Corona.

Theo New York Post, các nhà bán lẻ tại nhiều nơi, đặc biệt là ở New York đang bắt đầu cạn kiệt lượng iPhone 11 dự trữ trong kho hàng. Các cửa hàng bán lẻ và một số nhà mạng cho biết nguồn cung của các mẫu iPhone 11 đã suy giảm mạnh.

Báo cáo cho biết, một trong những vấn đề lớn nhất mà các nhà bán lẻ gặp phải là không biết được thông tin chính xác về các lô hàng iPhone 11 mới. Sự bùng phát của dịch Corona vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng của Apple cũng như việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc tới Mỹ. 

Nguồn cung iPhone 11 bị ảnh hưởng bởi virus Corona ảnh 1
Một nhân viên tại một cửa hàng AT&T chia sẻ với báo chí: “iPhone 11 Pro đã hết hàng trong vài tuần và chưa rõ khi nào hàng sẽ có trở lại”. “Hiện chúng tôi có 1 lô hàng và không có bất kỳ chiếc iPhone nào trong đó, chỉ có điện thoại màn hình gập và các mẫu máy của Samsung” - nhân viên cửa hàng Verizon cho biết. Các nhân viên tại các cửa hàng bán lẻ ở Manhattan cũng cho biết tình hình tương tự và không xác nhận được thời điểm có hàng mới.

Các nhà máy sản xuất iPhone tại Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động trở lại, nhưng Apple sẽ vẫn phải chịu sự ảnh hưởng bởi các nhà máy này đã dừng hoạt động từ tháng trước. Hơn nữa, các nhà cung cấp linh kiện cho iPhone cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh. Tuần trước, nhà máy sản xuất module camera cho iPhone đã phải đóng cửa do phát hiện có một nhân viên bị nhiễm virus.

Không chỉ iPhone, nguồn cung iPad Pro cũng bắt đầu suy giảm. Một phần nguyên nhân có thể là do Apple sắp ra một mẫu iPad mới, nhưng cũng có thể là do các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa vì dịch bệnh. Apple cũng đã thông báo cho các nhân viên kỹ thuật tại các cửa hàng bán lẻ rằng ngoài việc khan hiếm iPhone mới để thay thế thì các thành phần linh kiện để sửa chữa cũng sẽ rất hạn chế.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục