Người Thái: SEAgames như ao làng, ông Nishino nghĩ SEAgames nên dành cho cầu thủ nghiệp dư

Chia sẻ
Thái Lan sẽ chỉ có 19 người và không được bổ sung thêm khiến các cổ động viên Thái Lan chê SEAgames như ao làng còn HLV Nishino nghĩ nên để các cầu thủ nghiệp dư hoặc đại học đá SEAgames.

Voi chiến tổn thất lực lượng nặng nề

Người Thái: SEAgames như ao làng, ông Nishino nghĩ SEAgames nên dành cho cầu thủ nghiệp dư ảnh 1
Achanit Panya đã chơi rất hay ở đội tuyển quốc gia (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

U22 Thái Lan đã chịu liên tiếp 2 tổn thất lớn về lực lượng trước thềm SEAgames. Trước đó, trung vệ của Thái Lan là Marco Ballini (người Ý gốc Thái) đã dính chấn thương và phải nghỉ 6 tháng. Tuy nhiên, khi đó, HLV Nishino chưa chốt danh sách cuối nên người Thái vẫn có quyền bổ sung người. Mặc dù vậy, vận đen có vẻ đã không buông tha Thái Lan khi tới này hôm qua, tới lượt tiền vệ trụ cột Achanit Panya dính chấn thương và phải nghỉ ít nhất 2 tháng. Điều đó có nghĩa, ngôi sao trẻ Achanit Panya cũng sẽ lỡ cả vòng chung kết U23 Châu Á trên đất Thái Lan. Achanit Panya dính chấn thương đầu gối trong trận hòa với Việt Nam. Theo quy định của SEAgames lần này, Thái Lan không có quyền gọi bổ sung người. Nói cách khác, người Thái sẽ phải bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch của mình với 19 tuyển thủ. Nếu tiếp tục có các cầu thủ chấn thương, có thể đội hình của Thái Lan sẽ còn què quặt hơn nữa trong các trận đấu sắp tới, đặc biệt với mật độ 2 ngày/trận và thi đấu trên sân cỏ nhân tạo.

Người Thái chê SEAgames như ao làng

Người Thái: SEAgames như ao làng, ông Nishino nghĩ SEAgames nên dành cho cầu thủ nghiệp dư ảnh 2
Thái Lan chỉ còn 19 người nhưng hoàn toàn có thể mất thêm vì chấn thương (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Hung tin Achanit Panya chấn thương còn Voi chiến đến SEAgames chỉ với 19 người khiến người Thái sốc nặng. Các cổ động viên lập tức công kích quy định của đội chủ nhà Philippines khi chỉ cho phép mỗi đội được đăng ký 20 cầu thủ thay vì 23 như luật của FIFA. Đặc biệt là việc không cho bổ sung thêm người trước khi giải đấu diễn ra. Theo quy định, trừ trường hợp thủ môn bị chấn thương thì các đội mới được phép bổ sung người. Như vậy có nghĩa, Thái Lan sẽ có 19 người để bảo vệ chức vô địch của mình.

HLV Nishino khuyên nên để cầu thủ nghiệp dư hoặc đại học thi đấu ở SEAgames

HLV Nishino cũng rất không hài lòng khi không thể gọi được thêm người bổ sung cho SEAgames. Vì thế, ông cũng đã công kích quy định của SEAgames lần này khi các quy định này không theo bất kỳ quy chuẩn nào của FIFA. Mật độ thi đấu dày đặc, cộng với việc giới hạn 20 cầu thủ thực sự sẽ khiến nguy cơ chấn thương của các cầu thủ rất cao. Đó là điều tối kỵ với các cầu thủ chuyên nghiệp. Do đó, theo ông Nishino, ban tổ chức SEAgames nên nghĩ tới việc sử dụng các cầu thủ nghiệp dư hay đại học để thi đấu ở SEAgames sẽ tốt hơn là các tuyển thủ quốc gia nếu không cải thiện được sự chuyên nghiệp này.

Người Thái: SEAgames như ao làng, ông Nishino nghĩ SEAgames nên dành cho cầu thủ nghiệp dư ảnh 3
Ông Nishino lo ngại các quy định nghiệp dư của SEAgames (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Có vẻ HLV Nishino đã bắt đầu thấy ngán những quy định “ao làng” của SEAgames. Cũng có thể ông đang muốn giải tỏa bớt áp lực phải giữ được tấm HVC SEAgames trong bối cảnh Voi chiến đang bất lợi hơn các đội bóng khác.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục