Người Thái: Nhuộm xanh Mỹ Đình, hạ Việt Nam để chứng minh Thái Lan là Vua của Đông Nam Á

Chia sẻ
Người Thái vẫn muốn đi tìm sự khẳng định ai là Vua đích thực của Đông Nam Á, còn thầy Park thì chỉ muốn dẫn học trò tới tấm vé dự World Cup.

Mục tiêu của bóng đá Việt Nam không phải là ở Đông Nam Á

Người Thái: Nhuộm xanh Mỹ Đình, hạ Việt Nam để chứng minh Thái Lan là Vua của Đông Nam Á ảnh 1
Người Thái vẫn bị ám ảnh về ngôi vị Vua của Đông Nam Á

Kể từ khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn xác định mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục. Cũng vì thế, thầy Park không mấy quan tâm tới danh hiệu Vua đích thực của Đông Nam Á. Điều này rất khác với bóng đá Thái Lan, nhất là với những cổ động viên của Voi chiến, những người luôn muốn các đội bóng ở Đông Nam Á phải thừa nhận chỉ có Thái Lan mới là ông Vua đích thực.

Người Thái: Nhuộm xanh Mỹ Đình, hạ Việt Nam để chứng minh Thái Lan là Vua của Đông Nam Á ảnh 2
Thứ mà thầy Park muốn Việt Nam đạt được là danh hiệu tầm châu lục

Cũng vì không đặt mục tiêu làm Vua ở một trong những khu vực “trũng nhất” thế giới về trình độ phát triển bóng đá nên kể từ khi nắm quyền, HLV Park Hang-seo chú trọng phát triển một đội hình có thể đi cùng nhau trong nhiều năm với nòng cốt hoàn toàn là các cầu thủ trẻ, trên dưới 20 tuổi. Tất nhiên, thầy Park vẫn dùng tới các “lão tướng” như Anh Đức, Trọng Hoàng…nhưng về cơ bản các cầu thủ trụ cột của Việt Nam hiện tại đều dưới 25 tuổi. Sau 2 năm, đội hình trẻ trung mà thầy Park lựa chọn đã đưa bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều vinh quang, vượt xa giới hạn ở khu vực Đông Nam Á như Á quân U23 Châu Á, tốp 4 bóng đá Nam tại ASIAD, đứng thứ 94 thế giới, lọt tốp 16 đội mạnh nhất Châu Á.

Người Thái: Nhuộm xanh Mỹ Đình, hạ Việt Nam để chứng minh Thái Lan là Vua của Đông Nam Á ảnh 3
Và giờ, mục tiêu của Việt Nam là tấm vé vào vòng loại cuối tới World Cup (Ảnh: FIFA)

Nhuộm xanh Mỹ Đình, chứng minh Thái Lan là Vua của Đông Nam Á

Người Thái: Nhuộm xanh Mỹ Đình, hạ Việt Nam để chứng minh Thái Lan là Vua của Đông Nam Á ảnh 4
Người Thái vẫn loay hoay với quá khứ

Các cổ động viên Thái Lan đã sẵn sàng cho một kế hoạch nhuộm xanh Mỹ Đình để tiếp sức cho Voi chiến. Kế hoạch này đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Báo chí Thái lan cũng hân hoan đăng tin khi có rất nhiều cổ động viên từ Nhật Bản tới cổ vũ cho Voi chiến. Họ tin rằng với kế hoạch nhuộm xanh Mỹ Đình vào hôm nay, Voi chiến sẽ có cảm giác như ở nhà và Thái Lan sẽ chiến đấu với 12 cầu thủ để chứng minh cho Việt Nam thấy ở Đông Nam Á, Thái Lan mới là vua đích thực chứ không phải Việt Nam. Có vẻ sau thất bại trước Malaysia, niềm tin của người Thái vào một chiến thắng trước Việt Nam vẫn rất mạnh mẽ, nhất là khi người Thái dựa vào các thống kê trong quá khứ để khẳng định Thái Lan sẽ tiếp tục thắng ở Mỹ Đình.

Người Thái: Nhuộm xanh Mỹ Đình, hạ Việt Nam để chứng minh Thái Lan là Vua của Đông Nam Á ảnh 5
AFC đánh giá đây là một trận rất đáng xem đêm nay (Ảnh: AFC)

Đối với đội tuyển Việt Nam lúc này, mục tiêu tiến gần tới vòng loại thứ 3 để có thể nghĩ tới tấm vé dự World Cup là quan trọng nhất, còn việc đi chứng minh ai mới là Vua của Đông Nam Á xét cho cùng dựa vào thành tích của các đội bóng, chứ không dựa vào “võ mồm”.

Người Thái: Nhuộm xanh Mỹ Đình, hạ Việt Nam để chứng minh Thái Lan là Vua của Đông Nam Á ảnh 6
Chiến thắng trước Thái Lan sẽ mở toang cánh cửa vào vòng loại cuối cùng cho Việt Nam (Ảnh: AFC)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục