Người Thái lo lắng trước sức mạnh của UAE và Việt Nam

Chia sẻ
Người Thái tỏ ra không lạc quan lắm về cơ hội đi tiếp ở bảng G khi chứng kiến sức mạnh của UAE và Việt Nam.

UAE có thể là thuốc thử liều cao với Voi chiến

Người Thái lo lắng trước sức mạnh của UAE và Việt Nam ảnh 1
UAE đang thể hiện sức mạnh vượt trội ở bảng G (Ảnh: LĐBĐ AFC)

Thái Lan hiện đứng thứ 2 ở bảng G với 4 điểm và hiệu số bàn thắng bại là 3. Trong khi đó, UAE dẫn đầu với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng, và hiệu số bàn thắng bại gấp đôi Thái Lan. Do đó, chỉ có một chiến thắng trước UAE thì cơ hội của Thái Lan mới sáng sủa ở bảng G vì đây là trận mà người Thái được đá trên sân nhà. Nếu không thắng trước UAE, Thái Lan sẽ gặp rất nhiều bất lợi ở các trận lượt về khi phải đá trên sân khách của Việt Nam và UAE nhưng trước đó còn là trận làm khách cực gian khó trước Malaysia, đội cũng đã bị dồn vào chân tường ở bảng G sau khi thua UAE và Việt Nam.

Người Thái lo lắng trước sức mạnh của UAE và Việt Nam ảnh 2
HLV Nishino đang rất lo lắng trước trận gặp UAE (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Sự lo lắng của người Thái càng lớn hơn khi Voi Chiến đã mất đi 2 con voi đầu đàn là Chanathip Songkrasin và Thitiphan. Đây là 2 nhân tố hạt nhân trong đội hình của người Thái và HLV Akira Nishino từ lâu đã xác định xây dựng lối chơi của Thái Lan quanh 2 ngôi sao này. Tuy nhiên, cả Messi Thái và Thitiphan đều không thể đá ở trận với UAE. Do vậy, dù đá trên sân nhà thì Thái Lan thực tế cũng sẽ không có quá nhiều lợi thế.

Người Thái lo lắng trước sức mạnh của UAE và Việt Nam ảnh 3
Thái Lan phải dùng cả tiền đạo 17 tuổi để lấp chỗ trống của Messi Thái để lại (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Người Thái lo lắng vì cả phong độ cao của Việt Nam

Người Thái lo lắng trước sức mạnh của UAE và Việt Nam ảnh 4
Phong độ của Việt Nam khiến Thái Lan lo lắng (Ảnh: LĐBĐ AFC)

Chứng kiến chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Malaysia, báo chí và người hâm mộ Thái Lan vừa tỏ ra ngưỡng mộ lại vừa tỏ ra lo lắng cho cơ hội của Voi Chiến. Cục diện các bảng đấu cho thấy, riêng ở bảng G, đội nhì bảng gần như sẽ không có cơ hội đi tiếp vì khoảng cách giữa các đội không lớn. Do đó, sẽ không thể có các chiến thắng hủy diệt 14-0 hay 8-0, 6-0 như ở các bảng khác. Điều này có nghĩa, đội nào muốn chắc chắn đi tiếp ở bảng G thì chỉ có thể hướng tới vị trí đầu bảng. Với phong độ cao của tuyển Việt Nam, cửa đi tiếp của người Thái sẽ càng hẹp hơn vì Thái Lan đã không thể thắng Việt Nam trên sân nhà và sẽ có chuyến làm khách rất khó khăn ở Mỹ Đình vào tháng 11.

 

Người Thái lo lắng trước sức mạnh của UAE và Việt Nam ảnh 5
Nhiều trụ cột của Thái Lan đang chấn thương sau trận giao hữu với Congo (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Nếu Thái Lan không thể thắng UAE còn Việt Nam thắng Indonesia thì Thái Lan sẽ xuống vị trí thứ 3 và đối mặt với nhiều nguy cơ khi phải làm khách trên sân của Malaysia và Việt Nam vào tháng 11. Phong độ của Việt Nam khiến người Thái bất an bởi dù có thể thắng UAE thì không có nghĩa Thái Lan có thể đứng đầu bảng G vì Việt Nam đang rất mạnh. Hy vọng của Thái Lan vào lúc đó là Chanathip Songkrasin và Thitiphan sẽ trở lại và Thái Lan sẽ có đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên, có thể việc thiếu cả Chanathip Songkrasin và Thitiphan sẽ khiến người Thái trả giá ngay ở trận đấu sắp tới với UAE trên sân nhà vì trong đội hình của Thái Lan hiện tại, không có ai có thể thay thế hai ngôi sao này.

 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục