Người Mỹ chê tablet Windows cỡ nhỏ

Chia sẻ

Đối tác lớn của Microsoft là Lenovo đã phải tuyên bố ngừng bán máy tính bảng có màn hình dưới 10 inch tại Mỹ vì “thiếu nhu cầu” từ phía thị trường.

Người Mỹ chê tablet Windows cỡ nhỏ ảnh 1

Máy thì chán, dáng thì xấu, người Mỹ chê tablet Lenovo chả có gì sai.

Hai dòng máy tính bảng duy nhất được Lenovo phân phối tại Mỹ trong thời gian qua ThinkPad 8 (công bố hồi tháng 1/2014) và Miix 2 (công bố hồi tháng 10/2013) đều có kích thước màn hình 8inch. Tuy nhiên, các sản phẩm này bị người dùng phản hồi rằng có nhiều vấn đề như thời lượng pin quá ngắn.

Người phát ngôn của Lenovo –Raymond Gormand – trả lời PC World về sự kiện trên: “Tại Bắc Mỹ, chúng tôi nhận ra người dùng tập trung tới các sản phẩm có kích thước màn hình lớn hơn khi sử dụng hệ điều hành Windows. Trong khi đó, Brazil, Trung Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia đang phát triển khác có nhu cầu mạnh mẽ hơn với máy tính bảng cỡ nhỏ như Thinkpad 8.”

Trong thời gian tới, Lenovo sẽ chỉ cung cấp lựa chọn hệ điều hành Android dành cho các máy tính bảng có màn hình 7-8inch, và giá bán trong khoảng 129-249USD (khoảng 2,8-5,5 triệu đồng).

Bob O'Donnell - nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Technalysis – cho rằng Windows khó có thể cạnh tranh ở phân khúc tablet cỡ nhỏ, do giao diện đặc thù của Windows chỉ có thể phát huy tốt với màn hình từ 10inch trở lên. Đây cũng là mục tiêu ban đầu mà Microsoft đặt ra khi giới thiệu Windows 8.1 hồi năm 2012.

Dell, Toshiba và Acer hiện là một trong số ít các công ty vẫn tiếp tục kinh doanh tablet Windows với màn hình nhỏ. Ngay cả Microsoft cũng từng có ý định giới thiệu 1 phiên bản nhỏ hơn của Surface 3 12inch nhưng đã phải hủy bỏ vào phút cuối.

Những thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Microsoft tuyên bố cố gắng hỗ trợ các đối tác sản xuất phần cứng bằng cách bán giấy phép sử dụng Windows 8.1 miễn phí (với phiên bản tích hợp trình tìm kiếm Bing), nhằm tăng sức cạnh tranh với các tablet Android.

Tiến Công

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục