Người khen, kẻ chê về tin đồn iPhone 13 dung lượng 1TB

Chia sẻ
 

Có người thì cho rằng iPhone 13 dung lượng 1TB là quá lãng phí nhưng lại có những người nói sẵn sàng “xuống tiền” cho phiên bản này nếu nó có giá chấp nhận được.

 

Trên khắp các mạng xã hội từ châu Á đến châu Âu những ngày qua đang “râm ran” câu chuyện về tin đồn rằng iPhone 13 sẽ có dung lượng lưu trữ cao gấp đôi hiện tại, nghĩa là lên tới 1TB.

Thực tế, người dùng ngày càng muốn có nhiều dung lượng lưu trữ hơn trên smartphone. Đặc biệt, người dùng iPhone có xu hướng mua các phiên bản bộ nhớ cao hơn các thiết bị Android.

Trong một cuộc thăm dò gần đây của 9to5mac thực hiện cho thấy 70% người dùng nói rằng iPhone 1TB là quá mức cần thiết. 12% người được hỏi khẳng định sẽ mua và số còn lại vẫn đang do dự, chưa đưa ra quyết định.

Người khen, kẻ chê về tin đồn iPhone 13 dung lượng 1TB ảnh 1
"Tôi thật sự không tưởng tượng được có người mang theo hơn 500GB nhạc, ảnh hoặc video ra đường, chứ chưa nói đến 1TB. Nếu bán smartphone dung lượng cao, ai sẽ mua dịch vụ iCloud của Apple nữa", tài khoản Jae bình luận và nhận được nhiều lượt đồng tình.

Trên Weibo, chủ đề iPhone 13 phiên bản 1TB cũng thành chủ đề được bàn tán sôi nổi. Phần lớn người dùng nhận định rằng đó là bài toán kinh tế của Apple nếu họ giới thiệu phiên bản trên.

Đơn cử, khi Apple giới thiệu iPhone 7 vào năm 2016, lần đầu tiên iPhone có phiên bản 256GB. Nhưng cùng lúc, Táo khuyết cũng bỏ phiên bản bộ nhớ thấp 16GB và 64GB, bản màu đen có dung lượng thấp nhất 128GB. Tương tự khi Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên có dung lượng 512GB vào năm 2018, người dùng chỉ còn 3 tuỳ chọn bộ nhớ: 64GB, 256GB hoặc 512GB. Điều đó đồng nghĩa với việc khi có một phiên bản bộ nhớ lớn ra đời, những lựa chọn bộ nhớ thấp bị cắt giảm, buộc người dùng phải mua những chiếc iPhone có dung lượng cao hơn, đắt hơn.

Tuy nhiên, một số người cho rằng họ vẫn sẽ mua iPhone 13 1TB vì không phải lúc nào cũng có có kết nối Internet để dùng iCloud. “Miễn là iPhone 13 có giá bán hợp lý”, người dùng Cao Ying bình luận trên Weibo.

Dung lượng lưu trữ trung bình của iPhone có xu hướng tăng dần mỗi khi Apple ra mắt smartphone mới. Ngoài ra, theo tính toán, iPhone có dung lượng càng thấp, giá trung bình của mỗi GB lại càng cao.

theo 9to5mac

Phạm Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục