Người hâm mộ iPhone thiết kế lại biểu tượng pin “xấu xí” của Apple

Chia sẻ
Apple đã lặng lẽ phát hành biểu tượng pin mới với bản iOS beta mới nhất - và mặc dù thật hào hứng khi có thể thấy lại số phần trăm pin trên màn hình, người dùng lại không mấy vui vẻ với nó

Trong tất cả các tính năng mới được công bố của iOS 16, không ai ngờ rằng biểu tượng pin mới lại là thứ được chú ý nhất trong cộng đồng công nghệ. Apple đã lặng lẽ phát hành biểu tượng mới này với bản iOS beta mới nhất - và mặc dù thật hào hứng khi có thể thấy lại số phần trăm pin trên màn hình, người dùng lại không mấy vui vẻ với nó.


Vấn đề ở đây là biểu tượng pin không còn hiển thị năng lượng đang cạn kiệt theo chiều ngang - thay vào đó, tất cả những gì người dùng thấy là một con số ở trên biểu tượng. Đối với nhiều người, thật khó hiểu khi thấy một biểu tượng pin đầy và một con số không phải 100 đi cùng nhau.

Người hâm mộ iPhone thiết kế lại biểu tượng pin “xấu xí” của Apple ảnh 1

Những người hâm mộ Apple am hiểu về thiết kế cũng đã tự mình cải thiện biểu tượng của Apple. Một thiết kế khá hay đến từ Brian Michel, giám đốc kỹ thuật tại The Browser Company. Thiết kế này sử dụng màu sắc của số thay đổi từ đen sang trắng cùng với trạng thái pin linh động, làm cho  chúng dễ đọc (và hiểu) hơn nhiều.

Người hâm mộ iPhone thiết kế lại biểu tượng pin “xấu xí” của Apple ảnh 2

Nhưng đây không phải là thiết kế duy nhất. Giám đốc sản phẩm Mikael Johansson đã chia sẻ không dưới ba giải pháp thay thế khả thi, với các thiết kế bao gồm đường viền xung quanh các con số và màu xám nhạt cho biểu tượng pin.

Người hâm mộ iPhone thiết kế lại biểu tượng pin “xấu xí” của Apple ảnh 3

Sẽ rất thú vị để xem liệu Apple có quyết định điều chỉnh biểu tượng trước khi tung iOS 16 ra thị trường vào tháng 9 cùng với chiếc iPhone 14 rất được mong đợi hay không.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục