Người giàu nhất thế giới Bill Gates đang sử dụng smartphone gì?

Chia sẻ
Trong một đoạn phỏng vấn của Fox News Sunday, Bill Gates bất ngờ chia sẻ mình đang sử dụng smartphone Android thay vì Windows Phone, đó là smartphone nào?

Nền tảng hệ điều hành di động nào tốt nhất? Đây là vấn đề thường xuyên được đem ra thảo luận, và càng thú vị hơn khi đó là chia sẻ của những người nổi tiếng nhất nhì trong giới công nghệ. Bill Gates - Cựu CEO và hiện là cố vấn công nghệ của Microsoft cho biết ông hiện đang sử dụng một smartphone Android thay vì hệ điều hành Windows Phone của công ty. Tuy khá bất ngờ nhưng đây là cái kết hiển nhiên khi hệ điều hành Windows Phone cũng như những mẫu smartphone sử dụng nó đang dần chìm vào quên lãng vì kết quả kinh doanh thảm hại.

Trong đoạn phỏng vấn, Bill Gates cho biết, chiếc smartphone ông sử dụng được cài đặt rất nhiều phần mềm phát triển bởi Microsoft  nhưng không nói cụ thể mình đang sử dụng dòng điện thoại nào. Và câu trả lời còn bỏ ngỏ này lập tức trở thành vấn đề thú vị được nhiều người dùng phỏng đoán, sau đây là phân tích từ trang công nghệ Venture Beat nổi tiếng.

Các thương hiệu smartphone chiếm phần lớn thị trường tại Mỹ bao gồm : LG, Samsung , Motorola và Google, ít phổ biến hơn có HTC và Sony. Trong số đó Samsung trở thành ứng viên nổi bật nhất không chỉ bởi chiếm phần lớn thị phần mà còn vì sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 hãng. Kể từ Galaxy S6, bộ ứng dụng của Microsoft đã được cài đặt sẵn trên các sản phẩm cao cấp của Samsung. Thậm chí, mẫu Galaxy S8 năm nay còn có phiên bản đặc biệt cho Microsoft. Vậy trong số các sản phẩm cao cấp từ thời Galaxy S6 đến nay, đâu sẽ là chiếc smartphone mà Bill Gates dùng?.

Đầu tiên, chúng ta có thể loại S6 và Note 5, đơn giản vì cả hai được ra mắt từ 2015 - khoảng thời gian mà Microsoft vẫn có mẫu smartphone Windows Phone bán tốt trên thị trường. Ngược lại, bộ đôi S8/S8+ và Note 8 cũng không phù hợp vì mới có mặt trên thị trường - Bill Gate không thể không sử dụng smartphone trong suốt năm 2016 và không có bất kỳ thông tin cho thấy ông dùng iPhone trong thời gian này.

Người giàu nhất thế giới Bill Gates đang sử dụng smartphone gì? ảnh 1
Sau khi loại hết các khả năng trên, phương án hợp lý nhất là bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge. Tuy nhiên, trong một số thông tin trước đây, Bill Gates từng tiết lộ ông không thích màn hình cong cho lắm, nên rất có khả năng Galaxy S7 là chiếc smartphone cuối cùng mà ông lựa chọn.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục