Người dùng WhatsApp phải đồng ý cập nhật chính sách sử dụng

Chia sẻ
Yêu cầu này sẽ kéo theo nhiều thay đổi hoặc quyền truy cập của khách hàng vào nền tảng này sẽ bị thu hẹp từ ngày 8/2 tới. 
 

Vừa qua, ứng dụng nhắn tin WhatsApp đã yêu cầu 2 tỷ khách hàng của mình chấp nhận những điều khoản sử dụng mới, qua đó cho phép nền tảng này chia sẻ nhiều thông tin hơn với công ty mẹ Facebook và triển khai các dịch vụ quảng cáo cũng như thương mại điện tử.

Động thái trên đã gây phản ứng mạnh mẽ từ người dùng WhatsApp bởi họ phải đồng ý những thay đổi hoặc quyền truy cập của họ vào nền tảng này sẽ bị thu hẹp, dự kiến có hiệu lực từ ngày 8/2. 

Người dùng WhatsApp phải đồng ý cập nhật chính sách sử dụng ảnh 1
Facebook đang đặt ra mục tiêu “tiền tệ hóa” WhatsApp thông qua việc cho phép các doanh nghiệp liên hệ, thậm chí bán sản phẩm cho khách hàng qua nền tảng này của mình, như hãng đã từng áp đụng tại Ấn Độ.

Những cập nhật về điều khoản và chính sách bảo mật là vấn đề thường thấy trong thương mại điện tử và hãng sẽ cung cấp cho người dùng thông tin cụ thể về những thay đổi. Tất cả người dùng cần phải đồng ý những điều khoản mới nếu họ muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng này.  

Theo Facebook, các điều khoản nâng cấp cho phép WhatsApp chia sẻ thêm thông tin như số điện thoại, thông tin cá nhân với Facebook, cũng như một số ứng dụng khác như Instagram hay Messenger. Riêng nội dung tin nhắn của khách hàng vẫn được bảo mật.

Người dùng WhatsApp phải đồng ý cập nhật chính sách sử dụng ảnh 2
Tại các nước Liên minh châu Âu và Anh, các điều khoản mới chỉ áp dụng đối với những người dùng của WhatsApp Business.

Facebook đang hứng chịu áp lực gia tăng của các nhà quản lý trong bối cảnh hãng nỗ lực hợp nhất các dịch vụ của mình. Gần đây nhất, vào tháng 12/2020, Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) cùng ít nhất 46 bang tại Mỹ đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Facebook với cáo buộc hãng tận dụng các thương vụ thâu tóm WhatsApp và Instagram để cản trở cạnh tranh công bằng.

theo Yahoo News

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục