Người dùng trình duyệt Chrome đã có thể sử dụng tiện ích Windows Defender

Chia sẻ
Microsoft vừa thông báo đã thêm tiện ích (add-on) Windows Defender dành cho trình duyệt web Google Chrome nhằm bảo vệ người dùng.
Người dùng trình duyệt Chrome đã có thể sử dụng tiện ích Windows Defender ảnh 1
Mặc dù là đối thủ của Google trong nhiều mặt, nhưng Microsoft đã có thiện chí tạo một phiên bản của phần mềm Windows Defender dành cho trình duyệt Chrome.

Bản thân Google Chrome đã được tích hợp sẵn phần mềm chặn trang web độc hại, sẽ hiển thị một màn hình đỏ cùng những dòng thông báo. Tuy vậy Microsoft cho rằng phần mềm Defender của mình có tính bảo mật cao hơn, chặn được tới 99% mã độc so với con số 87% của Chrome. Tuy sự chênh lệnh không nhiều, nhưng vẫn đủ để người dùng xem xét.

Người dùng trình duyệt Chrome đã có thể sử dụng tiện ích Windows Defender ảnh 2
Phần mềm này liên tục được cập nhật với những danh sách những trang web mà Microsoft cho là độc hại, và sẽ chặn người dùng giống với cách của phần mềm bảo vệ Google Chrome: hiện một màn hình đỏ cùng đường dẫn để người dùng trở lại. Điểm hay của phần mềm này đó là nó sẽ hoạt động độc lập với phần mềm của Chrome, nên người dùng sẽ có 2 lớp bảo mật chứ không phải chọn 1 trong 2.

Google Chrome hiện nay là trình duyệt web phổ biến nhất Thế giới, chiếm 60,66% thị trường, lớn hơn rất nhiều so với con số 7,6 nhỏ nhoi của Edge. Chính vì vậy nên việc Microsoft đưa phần mềm Defender của mình lên Chrome cũng là một cách quảng cáo hiệu quả.

Người dùng Chrome có thể tải phần mềm Windows Defender TẠI ĐÂY.

Theo Digital Trends

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục