Người dùng smartphone dành 4-5 tiếng mỗi ngày cho các ứng dụng di động

Chia sẻ
 
Dù thời kỳ đỉnh điểm của COVID-19 đã đi qua được 2 năm, người dùng vẫn không thể từ bỏ nếp sống online.
Data.ai (trước đây là App Annie) đã thực hiện một nghiên cứu về thị trường ứng dụng di động ở 13 quốc gia, qua đó phát hiện ra rằng người dùng điện thoại thông minh ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho các ứng dụng và đặc biệt là nền tảng mạng xã hội. Hiện tại, con số này đã chạm mức 4-5 giờ/ một ngày.

Những khu vực đánh giá bao gồm cư dân của Indonesia, Singapore, Brazil, Mexico, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Anh. Ở Indonesia, Singapore và Brazil, người dùng thậm chí còn dành hơn 5 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng di động.

Những lợi ích khi thiết kế app mobile trong kinh doanh

Cần lưu ý rằng tốc độ tăng trưởng về thời gian sử dụng các ứng dụng di động đã chậm lại so với quý 2 năm 2020, khi ở đỉnh điểm của đại dịch coronavirus, người dùng trên khắp thế giới phải làm việc và học tập tại nhà. Ma sắm trực tuyến, chơi nhiều trò chơi online trở thành hoạt động thiết yếu để kéo gần khoảng cách tương tác đã bị giãn ra do COVID-19.

Điểm Danh 7 Bước Cơ Bản Tạo Nên Một Sản Phẩm Mobile App Toàn Diện

Tuy nhiên từ bản thống kê, có vẻ như ở một số quốc gia, người dùng vẫn giữ những thói quen từ thời kỳ đại dịch, ví dụ điển hình là Singapore trong quý 2 năm 2020 dành trung bình 4,1 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng di động và trong quý 2 năm 2022 con số này tăng lên 5,7 giờ mỗi ngày.

Đồng thời, data.ai đã công bố xếp hạng các trò chơi và ứng dụng phổ biến nhất trong quý II. Về số lượt tải xuống trên toàn thế giới chắc chắn Instagram sẽ được gọi tên và với thang đo chi tiêu của người tiêu dùng, TikTok vẫn dẫn đầu. Trong số các ứng dụng không dành cho trò chơi, Facebook tiếp tục ngự trị trên đỉnh cùng WhatsApp, Instagram, Messenger, TikTok, Telegram theo sau.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục