Người dùng Google Pixel chỉ được miễn phí dịch vụ Google Photos đến 2020

Chia sẻ
Ngay sau khi Google Pixel 2 và Pixel 2 XL ra mắt, người dùng đã phát hiện thông tin Google Photos sẽ hết miễn phí cho người dùng Pixel vào năm 2020.

Google đã không nói gì về điều này trong khi công bố ra mắt Google Pixel 2 và Pixel 2 XL. Tuy nhiên, nhiều thành viên trang web Reddit đã chú ý đến bản thông báo "Miễn trừ trách nhiệm" xuất hiện trong những video quảng cáo mà Google đã phát sóng trong suốt sự kiện, cho thấy dịch vụ này chỉ được miễn phí đến năm 2020.

Người dùng Google Pixel chỉ được miễn phí dịch vụ Google Photos đến 2020 ảnh 1
Nguyên văn thông báo:

- Miễn trừ trách nhiệm (Mỹ): Lưu trữ miễn phí, không giới hạn đối với ảnh và video chất lượng gốc được chụp bằng Pixel đến cuối năm 2020 và lưu trữ miễn phí, không giới hạn chất lượng cao cho ảnh chụp bằng Pixel sau đó.

- Miễn trừ trách nhiệm (CA và Châu Âu): Lưu trữ không giới hạn ảnh và video chất lượng gốc được chụp bằng Pixel cho đến ngày 15 tháng 1 năm 2021 và ảnh/video chất lượng cao từ đó trở về sau. Yêu cầu Tài khoản Google và kết nối internet.

Thông báo trên cũng có thể tìm thấy trên trang sản phẩm chính thức của Google Pixel 2. Tuy nhiên, khi đối chiếu với thông báo tương tự ở phiên bản Pixel 1, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt:

- Lưu trữ không giới hạn cho ảnh và video được chụp bằng điện thoại Pixel của bạn. Yêu cầu Tài khoản Google và có thể tốn cước phí dữ liệu.

Có thể chính sách của Google đã được thay đổi trong thời gian chuẩn bị ra mắt Google Pixel 2 và Pixel 2 XL. Tuy nhiên, người dùng không cần quá lo lắng vì theo phân tích, ảnh lưu trữ với chất lượng gốc và chất lượng cao trên Google Photos chỉ có thể tìm thấy sự khác biệt khi phóng to lên đến 5 lần. Nếu có nhu cầu lưu trữ ảnh định dạng RAW - nhiều smartphone hiện giờ cũng cho phép chụp ảnh RAW, bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn định dạng gốc hay chất lượng cao, vì khi đó sự khác biệt sẽ khá lớn.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục