Người dùng báo cáo Mac mini chip M1 gặp lỗi Bluetooth

Chia sẻ
 

Đây là lỗi đầu tiên được ghi nhận trên Mac mini chạy chip M1 mới ra mắt

Người dùng báo cáo Mac mini chip M1 gặp lỗi Bluetooth ảnh 1

Youtuber Patrick Tomasso mô tả anh gần như không thể sử dụng chuột Bluetooth trên máy Mac mini M1 vì hệ thống bị mất kết nối liên tục. Sau đó anh này đã thử kết nối với Logitech MX Master 3 và Magic Mouse 2 nhưng cả hai đều mất tự dưng mất kết nối khi đang sử dụng. Lỗi này còn xảy ra khi kết nối với AirPods Pro và rất nhiều phụ kiện không dây khác nữa.

Trên diễn đàn Reddit hiện đang có rất nhiều người dùng chia sẻ về vấn đề này, máy Mac mini hoàn toàn không nhận ra chuột và bàn phím Bluetooth, khiến người dùng gặp bất tiện trong quá trình sử dụng.

“Tôi đang sử dụng bàn phím Logitech Mx key và chuột MX Master 3. Khi khởi động lần đầu tiên, máy không nhận ra và ghép nối Bluetooth với bàn phím hoặc chuột có sẵn. Tôi buộc phải sử dụng bàn phím và chuột có dây. Tuy sau đó có thể ghép nối cả hai phụ kiện và chúng hoạt động tốt, nhưng khởi động lại máy, tôi không thể đăng nhập được do bàn phím và chuột không kết nối với hệ thống.

Hiện nay vẫn chưa xác định nguyên nhân lỗi kết nối nói trên là do đâu. Apple vẫn chưa công nhận vấn đề và không có cách nào để sửa lỗi này tạm thời ngoại trừ dùng reciver Bluetooth từ bên thứ ba.

Theo 9to5mac

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục