Người đồng sáng lập Whatsapp kêu gọi không nên sử dụng Facebook

Chia sẻ
 

Ngay sau vụ việc lộ dữ liệu 50 triệu người dùng, người đồng sáng lập WhatsApp cũng đã lên tiếng kêu gọi không sử dụng Facebook.

Brian Acton được biết đến là một trong những người có công rất lớn trong việc xây dựng nên WhatsApp ngày nay. Ông này đã cùng với Jan Koum thành lập công ty vào năm 2009 và sau đó bán cho Facebook vào năm 2014 với giá 19 tỷ USD.

Người đồng sáng lập Whatsapp kêu gọi không nên sử dụng Facebook ảnh 1
Mới đây, vị đồng sáng lập Brian Acton đã đưa ra một số bình luận gây sốc về Facebook. Trong một buổi trao đổi với sinh viên Đại học Standford, Acton đã chỉ trích Facebook liên quan đến việc bán dữ liệu người dùng. Ông này cũng khuyến cáo sinh viên không nên tiếp tục sử dụng Facebook.

Được biết, nguyên nhân khiến Brian Acton rời khỏi công ty cũng là vì bất đồng về việc kiếm tiền trong WhatsApp. Acton không đồng ý việc hiển thị quảng cáo bên trong WhatsApp, anh tin rằng CEO Facebook có thể tìm thấy một giải pháp thay thế tốt hơn để kiếm tiền từ ứng dụng. Theo Acton, quảng cáo bên trong Facebook đồng nghĩa với việc làm suy yếu mã hoá, gây thiệt hại đến quyền riêng tư của người dùng.

Vị đồng sáng lập WhatsApp cũng tiếc lộ, thực tế ông không hề muốn bán công ty cho Facebook. Để đưa đến quyết định bán công ty cũng là một quyết định hết sức khó khăn, bởi theo Acton cho biết: “Tôi có 50 nhân viên và tôi phải nghĩ cho họ cũng như lợi ích kinh tế từ việc bán WhatsApp cho Facebook. Tôi cũng phải nghĩ tới các nhà đầu tư và số cổ phần khiêm tốn của mình. Tôi không có toàn quyền để từ chối thương vụ nếu tôi muốn”.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục