Người chơi McIntosh sắp được lên đời module DAC DA2 mới, hỗ trợ DSD 512, HDMI ARC

Chia sẻ
 
Các sản phẩm của McIntosh trang bị bo digital DA1 như ampli tích hợp MA9000, MA8900, MA7200, MA5300; Receiver MAC7200; Preamp C49... giờ đây có thể nâng cấp lên module DA2. Module DAC mới hỗ trợ độ phân giải DXD 384kHz, DSD 512, có cổng HDMI ARC và giải mã được tín hiệu digital audio đa kênh (từ các đĩa Blu-ray, SACD muli-channel).

Người chơi McIntosh sắp được lên đời module DAC DA2 mới, hỗ trợ DSD 512, HDMI ARC ảnh 1

McIntosh DA2 là module DAC mới nhất của McIntosh cho phép người dùng nâng cấp cho các thiết bị âm thanh của hãng đang sử dụng bo DAC DA1. Hiện tại, bo McIntosh DA2 này sẽ được hãng trang bị mặc định cho hai mẫu preamp C53 và C2700.

Bo giải mã DA2 được chế tạo dựa trên nền DA1 với khá nhiều cải tiến. Ngoài việc có tất cả các kết nối giống DA1 (2 đồng trục, 2 optical, 1 USB và 1 MCT), McIntosh DA2 được trang bị thêm cổng HDMI Audio Return Channel (ARC). Điều này cho phép các sản phẩm được tích hợp DA2 có thể kết nối với TV có đầu ra HDMI (ARC) một cách tiện lợi chỉ với 1 cáp duy nhất, đồng thời đảm bảo sự đồng bộ giữa âm thanh và hình ảnh một cách hoàn hảo, tránh hiện tượng trễ tiếng thường thấy.

Người chơi McIntosh sắp được lên đời module DAC DA2 mới, hỗ trợ DSD 512, HDMI ARC ảnh 2

Các định dạng âm thanh đa kênh phổ biến như Dolby® và DTS® cũng được hỗ trợ và sẽ chuyển đổi thành âm thanh 2 kênh một cách chuyên nghiệp để phát lại chính xác thông qua thiết bị được trang bị DA2. Tính năng này rất lý tưởng cho việc trải nghiệm các chương trình nhạc live từ các nguồn đĩa Blu-ray hoặc từ các đầu HD.

Ngoài ra, đầu vào USB của DA2 hỗ trợ các file digital DSD512 (native), vượt qua giới hạn DSD256 của DA1. Để có được nâng cấp này, bo Mcintosh DA2 trang bị mới chip DAC được cấu hình theo kiến trúc Quad Balanced, 8 kênh, 32 bit. Cấu trúc chip DAC mới này không chỉ nâng độ phân giải file xử lý, cải thiện độ động mà còn mang lại hài âm có độ méo thấp đáng kể so với module DA1 trước đây.

Người chơi McIntosh sắp được lên đời module DAC DA2 mới, hỗ trợ DSD 512, HDMI ARC ảnh 3

Đầu vào USB của DA2 hỗ trợ các file PCM lên chuẩn DXD 384kHz, với ngõ vào coaxial và optical, McIntosh DA2 cũng có thể giải mã file PCM tối đa 24-bit/192kHz. Ngoài ra, module DA2 cũng tích hợp đầu vào MCT độc quyền cung cấp kết nối DSD để phát lại âm thanh độ phân giải cao thường thấy trên định dạng SACD khi được ghép với các đầu cơ SACD/CD của McIntosh.

Người chơi McIntosh sắp được lên đời module DAC DA2 mới, hỗ trợ DSD 512, HDMI ARC ảnh 4

Khách hàng hiện có thể đặt hàng và nâng cấp DA2 với các đại lý ủy quyền của McIntosh vào tháng 11.2019 với mức giá bán lẻ đề xuất là 1.000 USD.

Quốc Bảo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục