'Người bay' rớt nài, rơi xuống eo biển Manche trong lúc bay sang Anh

Chia sẻ
"Người bay" Franky Zapata đã rơi xuống biển khi anh cố gắng hạ cánh trên một con tàu để tiếp nhiên liệu khi bay được nửa chặng đường.

Theo The Guardian, "người bay" Pháp - Franky Zapata - đã rơi xuống biển khi anh cố gắng hạ cánh trên một con tàu để tiếp nhiên liệu khi bay được nửa chặng đường.

Một thành viên trong nhóm của Zapata cho biết thời điểm hạ cánh phải thật hoàn hảo do phụ thuộc vào sự chuyển động của sóng. Tuy nhiên, "người bay" đã hạ cách chệch vài cm so với vị trí dự định ban đầu và lao xuống biển.

'Người bay' rớt nài, rơi xuống eo biển Manche trong lúc bay sang Anh ảnh 1
Người bay Zapata. Ảnh: The Guardian.
"Chúng tôi đang nói về vài cm. Nó rất đáng thất vọng. Nhưng chắc chắn anh ấy sẽ thử lại", thành viên của nhóm hỗ trợ Zapata nói.
Zapata không bị thương. Anh đã mặc áo phao khi lên đường. "Người bay" năm nay 40 tuổi. Anh hy vọng bay thành công từ Anh sang Pháp bằng ván trượt không khí của mình, thứ đã giúp anh gây ấn tượng trước các quan khách châu Âu trong ngày Quốc khánh Pháp.
Zapata chọn ngày 25/7 để kỷ niệm 110 năm ngày con người bay qua eo biển Anh. Người thực hiện chuyến bay năm xưa là đồng hương với anh, phi công Louis Blériot. Zapata đã khởi hành từ bãi biển Sangatte, gần Calais lúc 9h5 sáng 25/7 (giờ địa phương).
Những người chứng kiến đã dõi theo 5 động cơ phản lực mini trên Flyboard Air (ván trượt không khí) gầm lên và đưa Zapata mất hút trên không trung. Sau đó khoảng 10 phút, vượt qua 18 km, "người bay" đến một con tàu tiếp nhiên liệu ở giữa eo biển Manche, nơi anh dự kiến dừng lại trong 2 phút để đổi chiếc ba lô mang nhiên liệu trên vai và bay tiếp đến vịnh St Margaret tại Dover, Anh.
Nơi hạ cánh là một kết cấu kim loại có diện tích chỉ 1 m vuông. Biển không dậy sóng, nhưng một làn sóng nhẹ đã khiến kết cấu kim loại dịch chuyển và Zapata bị mất thăng bằng, ngã xuống nước.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục