Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 lấy cảm hứng từ hoa anh đào

Chia sẻ
Thiết kế của ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 lấy cảm hứng từ hoa anh đào là điều dễ hiểu tuy nhiên vật liệu để làm ra lại lấy từ trận động đất năm 2011 thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết và tương ái của người dân Nhật Bản.

Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 lấy cảm hứng từ hoa anh đào ảnh 1
Người Nhật Bản luôn có những cách thể hiện rất sáng tạo và đầy ẩn ý. Bằng chứng mới nhất là ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 mang thiết kế hoa anh đào thiết kế bởi designer nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka.

Ngọn đuốc dài 71cm, nặng khoảng 1,2kg, phía trên ngọn đuốc được chia thành 5 phần, nhìn từ trên xuống trông giống những cánh hoa anh đào. Ngọn lửa Olympic sẽ được thắp lên từ nhụy hoa và tỏa sang “năm cánh hoa”. Ngọn đuốc có màu hơi ngả giữa màu hồng và màu vàng ánh kim, được đặt tên là “Hoa anh đào và vàng”. Mặt trước còn gắn thêm huy hiệu nổi để người khiếm thị có thể nhận biết đó là đuốc Olympic.

Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 lấy cảm hứng từ hoa anh đào ảnh 2
 
Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 lấy cảm hứng từ hoa anh đào ảnh 3
 
Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 lấy cảm hứng từ hoa anh đào ảnh 4
Điều đặc biệt nhất chính là ngọn đuốc làm bằng nhôm đúc, loại vật liệu được sử dụng trong xây dựng hệ thống Shinkansen -  một hệ thống đường sắt cao tốc ở Nhật Bản. Với 30% nguyên liệu là được tái chế từ phế liệu xây dựng từ các khu nhà tạm. Đây là những khu nhà được dựng lên ở các tỉnh Iwate, Miyagi và Fukushima ở Đông Bắc Nhật Bản, dành cho những người mất nhà cửa trong trận đại động đất và sóng thần năm 2011, điều này thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết và tương ái của người dân Nhật Bản.
Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 lấy cảm hứng từ hoa anh đào ảnh 5
 
Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 lấy cảm hứng từ hoa anh đào ảnh 6
Hành trình rước đuốc sẽ bắt đầu từ ngày 26-3-2020 từ trung tâm huấn luyện bóng đá quốc gia J-Village ở Fukushima. Ngọn đuốc sẽ được rước qua tất cả 47 tỉnh của Nhật Bản trong 121 ngày cho đến lễ khai mạc Olympic vào ngày 24-7-2020.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục