Ngôi sao Fortnite có thể kiếm được 20 triệu USD nhờ stream

Chia sẻ
Theo thông tin từ FaZe Clan, game thủ Fornite nổi tiếng Tfue đã kiếm được hơn 20 triệu USD nhờ stream.

Theo The Verge, tổ chức thể thao điện tử (eSport) FaZe Clan đã "đâm đơn kiện ngược" streamer Fornite nổi tiếng Tfue lên tòa án New York vì "vi phạm hợp đồng sau khi nộp đơn kiện công khai và cố gắng rời khỏi tổ chức trở lại vào tháng 5/2019."

Cụ thể, các cáo buộc anh chàng này liên tục có hành vi nhạo báng tổ chức chủ quản gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tên tuổi và uy tín của tổ chức. Ngoài ra FaZe Clan còn tố cáo Tfue đã "âm mưu" thành lập một tổ chức thể thao điện tử riêng trong lúc hợp đồng vẫn còn hiệu lực. 

Ngôi sao Fortnite có thể kiếm được 20 triệu USD nhờ stream ảnh 1
Dù vướng phải những ồn ào nhưng Tfue vẫn sở hữu lượng fan lớn. Ảnh: The Verge.
Trong đơn kiện của mình FaZe Clan yêu cầu Tfue bồi thường tiền đền bù phá vỡ hợp đồng theo đúng như thỏa thuận đã kí kết trước đó đồng thời anh chàng không được phép tiết lộ cho bất cứ ai những bí mật hay dự định của tổ chức.
FaZe Clan nói rằng họ đã phát hiện ra Tfue hồi 2018, khi anh ta còn là tên "vô danh tiểu tốt". Họ bỏ ra nhiều công sức để biến anh chàng trở thành streamer hàng đầu. Tổ chức này còn cho biết thêm chàng streamer nổi tiếng đã kiếm được khoảng 20 triệu USD từ việc stream.
Sau khi Tfue rời khỏi FaZe Clan anh chàng bạn phòng Dennis Lepore (Cloak) cũng đã tuyên bố sẽ rời khỏi tổ chức. Mặc dù Cloak khẳng định với người hâm mộ rằng vụ kiện của Tfue và sự ra đi của anh hoàn toàn không có gì liên quan đến nhau. Tuy nhiên, động thái này đã dấy lên mối nghi ngờ về việc Tfue lôi kéo Cloakzy để đầu quân cho tổ chức mới như đại diện FaZe Clan nói.
Hơn nữa, hợp đồng của FaZe Clan và Tfue có hiệu lực đến tận 2021 và nếu không có ồn ào kiện cáo thì có lẽ anh chàng streamer này vẫn còn ở tổ chức. Hiện những ồn ào này vẫn đang tiếp diễn và chưa có hồi kết nhưng có vẻ FaZe Clan đang rất chắc chắn với màn kiện tụng.
Vào cuối tháng 5, streamer đình đám Turner Tenney (Tfue) đã đâm đơn kiện tổ chức FaZe Clan. Theo cáo buộc của Tfue, tổ chức này đã không cho phép anh kinh doanh cá nhân đồng thời giữ lại 80% thu nhập của anh từ tiền thưởng giải đấu và stream.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục