Ngoại hạng Anh trở lại: Khúc cua tử thần

Chia sẻ
 

Trận cầu tâm điểm vòng 32 là cuộc đọ sức vào chủ nhật giữa Liverpool và Tottenham ở Anfield. Liverpool cần thắng để nuôi hy vọng vô địch còn Tottenham cần thắng để giữ được một vị trí trong tốp 4.

Ở trận Super Sunday nếu Liverpool không thắng cơ hội vô địch gần như không còn vì trước đó Man city chỉ phải gặp Fullham ở trận đấu sớm lúc 19h30 ngày thứ 7 và họ vẫn còn 1 trận chưa đá. Vì thế dù khoảng cách giữa Liverpool và Man city hiện tại đang là 2 điểm nhưng ai cũng hiểu Liverpool đang bất lợi hơn so với Man city. Thật trớ trêu là ngoài việc phải thắng Tottenham, hy vọng của Liverpool còn phải đặt vào Fullham, đội bóng đang xếp thứ 19 trên bảng xếp hạng. Sức ép của suất xuống hạng sẽ là cơ sở để Fullham cố gắng cầm chân được Man city.

Ngoại hạng Anh trở lại: Khúc cua tử thần ảnh 1
Vòng 32 có thể quyết định cuộc chiến vô địch và cuộc chiến tốp 4

Trong khi đó, nếu Tottenham không thắng thì vị trí thứ 3 khả năng cũng bị mất vào tay Pháo thủ khi khoảng cách giữa 2 đội chỉ là 1 điểm. Chưa kể, khoảng cách của Gà trống với Quỷ đỏ cũng chỉ là 3 điểm. MU lại vừa được tiếp thêm một hợp đồng "bom tấn" khi Solskjaer đã được bổ nhiệm chính thức với thời hạn 3 năm. Vì thế, Tottenham buộc phải sống mái với Liverpool để tự định đoạt số phận của mình.

Trong khi đó, Chelsea sẽ phải làm khách trên sân của Cardiff City, đội bóng đang đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng và đang vùng vẫy trong cuộc chiến trụ hạng. Khoảng cách hiện tại của Cardiff City với đội xếp thứ 16 chỉ là 2 điểm nên nếu có điểm, thậm chí chiến thắng trước Chelsea, Cardiff có thể sẽ tạm thoát khỏi vị trí cầm đèn đỏ. Tuy nhiên, điều này sẽ chẳng dễ dàng vì Chelsea cũng đặt mục tiêu chiến thắng để tiếp tục nuôi hy vọng tốp 4. Sau các cú sảy chân liên tiếp ở Ngoại hạng Anh, Sarri hiểu rằng nếu không thắng trước Cardiff City, sẽ chẳng còn cơ hội nào cho mục tiêu tốp 4 của Chelsea nữa.

Ngoại hạng Anh trở lại: Khúc cua tử thần ảnh 2
Cuộc chiến trụ hạng vẫn có thể ảnh hưởng tới cuộc đua vô địch

Ở giai đoạn này, ngoại hạng Anh chính thức bước vào khúc cua tử thần với 3 cuộc đua chính là cuộc đua vô địch, cuộc đua tốp 4 và cuộc đua trụ hạng. Do đó, bất kể một trận đấu nào cũng rất khó lường, nhất là với các đối thủ đang thuộc các nhóm cạnh tranh này. Bất kể đội bóng nào cũng có thể sảy chân và nếu sảy chân ở giai đoạn này mùa giải coi như đã chấm hết.   

Ngoại hạng Anh trở lại: Khúc cua tử thần ảnh 3
Lịch thi đấu vòng 32 của Ngoại hạng Anh ngày mai
 
Ngoại hạng Anh trở lại: Khúc cua tử thần ảnh 4
Vòng 32 sẽ có Super Sunday

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục