Ngô Thanh Vân đã làm thế giới phải nhớ đến mình như thế nào ?

Chia sẻ
Khiến giới mộ điệu phát sốt khi tiếp tục sắm vai chính của Netflix, liệu truyền thông nước ngoài đã và đang nói những gì về Veronica Ngo. 
The Old Guard đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn điện ảnh thế giới với câu chuyện hành động mang những chất liệu mới mẻ, thời gian tính bằng thế kỷ, phong cách hành động chết người chẳng khác gì John Wick hay bài học về con người nổi lên trong vũng máu. Bất ngờ nhưng không quá nhiều, khán giả Việt đang ưa chuộng Netflix được dịp gặp lại niềm tự hào của điện ảnh nước nhà, Ngô Thanh Vân ngay trong chính Old Guard. Tuy chỉ thoáng qua trong phần lớn thời lượng của phim ở các phân đoạn hồi tưởng, 30 chưa phải là Tết và tất cả như vỡ òa khi after credit tiết lộ công khai một nhượng quyền của các thực thể bất tử được xác lập. Phần hậu truyện tiếp theo 99% xảy ra theo chiều hướng Quynh của Ngô Thanh Vân sẽ sắm vai trò trung tâm.
Ngô Thanh Vân đã làm thế giới phải nhớ đến mình như thế nào ? ảnh 1
Veronica Ngo là cách những đầu báo, giới mộ điệu nước ngoài gọi chị đại Hai Phượng. Gạt qua những gì làm nên tên tuổi của nữ diễn viên tài năng mà người xem Việt luôn hằn in trong tiềm thức, nhiều khán giả có lẽ không khỏi tò mò để xem phần còn lại của thế giới đã và đang biết về Ngô Thanh Vân.
Sự nghiệp lâu dài ở điện ảnh Việt
Khán giả Mỹ có thể dần dần quen thuộc với cái tên của Veronica Ngo sau khi Hai Phượng được chiếu ở cụm rạp Hoa Kỳ. Bom tấn Old Guard quá viral buộc truyền thông nước ngoài phải để mắt đến nữ diễn viên và tìm hiểu về ngôi sao lớn của điện ảnh Việt trong gần hai thập kỷ vừa qua. Ngô Thanh Vân, bắt đầu với tư cách là một người mẫu và ca sĩ nhạc pop, trong lĩnh vực đầy thị phi và sự soi mói này, kể từ 2002 đến 2008, cô đã phát hành 6 album và một loạt đĩa đơn, những thành công trực tiếp trở thành bàn đạp cho một biểu tượng độc nhất mà điện ảnh Việt Nam đã từng sản sinh ra.
Ngô Thanh Vân đã làm thế giới phải nhớ đến mình như thế nào ? ảnh 2
Sớm thoát ra khỏi vỏ bọc nội địa hà khắc, Ngô Thanh Vân bỡ ngỡ có bước chạm lớn đầy mới mẻ với "Rouge" của MTV Asia năm 2004. Điểm nhấn thực sự đến khi The Rebel (Dòng máu anh hùng) năm 2007 ra mắt, một bước đưa nữ diễn viên trở thành tên tuổi đắt giá của điện ảnh nước nhà, và các vai chính cứ thế đến như một lẽ tất nhiên. Với những gì đã bùng nổ từ The Rebel, hơn một thập kỷ sau, Furie (Hai Phượng) trở thành bộ phim Việt đầu tiên được chiếu song song ở nội địa lẫn thị trường Mỹ, và lần này câu chuyện đậm chất mafia đã khiến cái tên Ngô Thanh Vân củng cố vị thế vốn có tại Hollywood khi họ muốn tìm kiếm chất “Châu Á”.
2017 là 365 ngày thần kỳ của Veronica Ngo
Star Wars, nhượng quyền dài hơi là một ước mơ với tất cả những diễn viên trong sự nghiệp của mình, bởi không chỉ được lên sóng một thương hiệu đắt giá bậc nhất hành tinh, danh tiếng, mức độ phủ sóng của họ cũng sẽ trong phút chốc được thổi phồng lên gấp nhiều lần khi nằm dưới chiến dịch quảng bá của Disney.

Ngô Thanh Vân đã làm thế giới phải nhớ đến mình như thế nào ? ảnh 3

Star Wars: The Last Jedi chứng kiến một Ngô Thanh Vân xuất sắc trong từng biểu cảm, vai diễn tuy ngắn nhưng chất lượng điểm 10. Chúng ta ngồi trong rạp chiếu háo hức chờ đợi Paige Tico rồi chăm chú theo dõi với niềm tự hào thầm lặng ở trong tâm trí, nhưng đối với khán giả các cụm rạp Hoa Kỳ, họ đứng dậy dành những cái vỗ tay cho tài năng của Veronica Ngo. So với Phạm Băng Băng trong X-Men: Days of Future Past, những gì ngôi sao của Furie kịp để lại trong tiềm thức khán giả nước ngoài về tầm vóc điện ảnh Châu Á là ấn tượng hơn hẳn.
Ngô Thanh Vân đã làm thế giới phải nhớ đến mình như thế nào ? ảnh 4
Cùng năm, Ngo (cách các trang báo Mỹ gọi nữ diễn viên) bắt tay cùng với ngôi sao hạng A cao cấp nhất, Will Smith trong tác phẩm nội dung gốc của Netflix, Bright. Mới đây nhất, Hannah Hanoi là những gì khán giả nước ngoài phải trầm trồ trước Ngô Thanh Vân trong Da 5 Bloods của Spike Lee cùng với Black Panther MCU (Chadwick Boseman).
Ngô Thanh Vân đã làm thế giới phải nhớ đến mình như thế nào ? ảnh 5
Có thể thấy, Ngô Thanh Vân đang lọt vào mắt xanh của thượng tầng khổng lồ trực tuyến Netflix, khi việc lựa chọn những yếu tố Châu Á đã bão hòa với lượng diễn viên khổng lồ đến từ Hàn, Trung, Nhật. Và liệu giấc mơ được xướng tên đề cử trong đêm Oscar danh giá như Ngọa hổ tàng long năm 2000 có thể thần kỳ đến với điện ảnh Việt Nam để công nhận những nỗ lực của Quynh hay không ?

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục