Ngô Thanh Vân bật khóc công bố lý do 'Tấm Cám' bị CGV ghẻ lạnh

Chia sẻ
Sát ngày chiếu nhưng không tìm được tiếng nói chung, Ngô Thanh Vân rất buồn khi tuyên bố trong họp báo rằng CGV sẽ không phát hành bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể".
 
tấm cám, ngô thanh vân
Thông tin phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" không được chiếu tại cụm rạp lớn nhất Việt Nam CGV (chiếm tới 40% thị phần) gây xôn xao dư luận những ngày qua đã chính thức được nhà phát hành phim BHD cùng đạo diễn Ngô Thanh vân xác nhận tại buổi họp báo chiều ngày 17/8.

Ngô Thanh Vân cho biết, đến sát thời điểm Tấm Cám sắp ra rạp chính thức (19/8), cả hai bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. Theo đó, Tấm Cám sẽ không được chiếu tại hệ thống rạp CGV. Lý do được đạo diễn Ngô Thanh Vân đưa ra là phía CGV yêu cầu những lý do quá đáng khiến ekip Tấm Cám cảm thấy không xứng với công sức mình bỏ ra. Vừa chia sẻ, Ngô Thanh Vân bật khóc vì cảm thấy buồn và sốc với thông tin này. Đại diện đơn vị phát hành phim BHD cho biết mặc dù phía VAA chấp nhận chia lợi nhuận thấp như các bộ phim Việt khác nhưng vẫn không được phía đơn vị CGV hỗ trợ. "VAA và BHD không hề đưa ra bất kỳ yêu cầu nào quá cao hay quá đáng. Chúng tôi chỉ muốn Tấm Cám được đối xử như những phim Việt khác trước đây. Chúng tôi tạo ra một bộ phim với mong muốn để cho người Việt thưởng thức thì việc gì tôi phải đòi hỏi quá quắt để không được chiếu. Điều này thật oan ức", Ngô Thanh Vân nghẹn ngào.

VAA và BHD cũng thông báo là Tấm Cám vừa được một công ty Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh mua bản quyền để phát hành tại thị trường Hàn Quốc. "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" là một bộ phim thuộc thể loại thần thoại giả tưởng lấy cảm hứng trên câu truyện cổ tích quen thuộc. Phim có kinh phí lên đến 20 tỷ đồng. 

Phía CGV cũng đã nhanh chóng phản hồi trước thông tin trên. Trong thông cáo chính thức gửi đi vào chiều tối 17/8, CGV cho biết họ không có quyền quyết định, mà phụ thuộc vào đơn vị phát hành là BHD và nhà sản xuất VAA. Và BHD đã đơn phương từ chối hợp tác do không đạt được thỏa thuận kinh doanh.

"Trong quá trình thương thảo về việc phát hành phim, mặc dù chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực quảng bá cho phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" tại tất cả cụm rạp của CGV, cũng như duy trì đăng poster phim trên website và trang fanpage của công ty.

Chúng tôi đã nhiều lần trao đổi với BHD là với suất chiếu lớn thì chi phí để vận hành rạp tương ứng sẽ rất cao. Thực tế, trong việc phát hành phim, CGV và các đối tác sẽ cùng nhau xây dựng và thống nhất áp dụng tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé dựa trên chất lượng phim, số lượng rạp chiếu và phòng chiếu của đơn vị phát hành. Tỷ lệ này đã thống nhất từ trước tới nay cho tất cả phim Việt Nam khi phát hành tại rạp CGV.

Để đảm bảo cho lợi ích chính đáng của hai bên, chúng tôi đã đề nghị BHD xem xét điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp. Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật đến ngày 17/8, công ty BHD chính thức từ chối cung cấp phim cho hệ thống rạp CGV vì không đạt được thỏa thuận kinh doanh như BHD yêu cầu. Quyết định đơn phương của BHD đã phần nào hạn chế việc phổ biến bộ phim tới khán giả trên toàn quốc" - nội dung thông cáo cho biết.

Kim Anh tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục