Ngỡ ngàng những kiến trúc Việt Nam đẹp mê hồn trong game Minecraft do game thủ Việt thiết kế

Chia sẻ
Sau 5 tháng miệt mài thiết kế, chàng trai trẻ sinh năm 2002 sinh sống tại Hà Nội đã hoàn thành các kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tòa nhà Quốc hội, Trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao... trong tựa game Minecraft đình đám.

Dù Minecraft không có đồ họa đặc sắc nhưng nó vẫn thu hút nhiều game thủ vì sự đa dạng trong lối chơi. Tất nhiên, một lối chơi phổ biến của game là xây dựng các kiến trúc có thật ngoài đời sống. Chỉ bằng những khối lập phương đủ màu sắc và chất liệu, các game thủ như Florian Funke hay Lindard đã tạo ra những kì quan, hệ thống cung điện, thành phố hiện đại và nhiều công trình ấn tượng khác.

Ngỡ ngàng những kiến trúc Việt Nam đẹp mê hồn trong game Minecraft do game thủ Việt thiết kế ảnh 1
Văn phòng Quốc Hội trong game Minecraft. Ảnh: NVCC.
Tất nhiên, game thủ Việt Nam cũng không hề thua kém nhiều người chơi Minecraft quốc tế. Sau 5 tháng xây dựng và tinh chỉnh, chàng "kiến trúc sư" trẻ tuổi Phí Hoàng Đạt đã hoàn thành nhiều kiến trúc nổi tiếng tại Hà Nội như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, quảng trường Ba Đình, toà nhà Quốc hội, Trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao hay Văn phòng Quốc hội.

Qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của của anh chàng, các kiến trúc trên đều được tái hiện đầy đủ, mô phỏng chân thật và tỉ mỉ.

Trao đổi với NgheNhinVietNam, tác giả cho biết đã chơi game từ lớp 8. Lúc đó, Hoàng Đạt cũng được bạn bè giới thiệu game sinh tồn Minecraft và thích thú với tựa game này.

Ngỡ ngàng những kiến trúc Việt Nam đẹp mê hồn trong game Minecraft do game thủ Việt thiết kế ảnh 2
Phủ Chủ tịch được mô phỏng khá chi tiết. Ảnh: NVCC.
Theo đó, Đạt học xây dựng các công trình từ nhiều nguồn và chủ yếu tham khảo trên mạng. Vì có sẵn đam mê về công việc xây dựng khi còn nhỏ nên lúc lớn Đạt bị thu hút bởi lối kiến trúc của các công trình nhà nước. Điều đó khiến chàng trai trẻ mê mẩn và áp dụng vào game. Em vẽ các công trình trên giấy rồi dùng Minecraft để hiện thực hóa
"Mặc dù thị trường có nhiều game như Cities Skylines, The Sim... nhưng em chọn Minecraft vì lối chơi đơn giản, cấu hình nhẹ và không bị giới hạn khu vực lẫn kiến trúc xây dựng. Các tựa game khác kén cấu hình và thường bị giới hạn khu vực", Hoàng Đạt nói.
Ngỡ ngàng những kiến trúc Việt Nam đẹp mê hồn trong game Minecraft do game thủ Việt thiết kế ảnh 3
Toàn cảnh Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: NVCC.
"Em vẫn luôn xây dựng và cập nhật những điều mới nhất cho bản đồ của mình. Trong tương lai, em sẽ xây các dạng kiến trúc tương tự như Nhà thờ Đức bà (TP.HCM), hay tượng thần Posedon. Bênh cạnh đó, em mong muốn sau này sẽ theo đuổi nghề kiến trúc và xây dựng để phát triển nhiều công trình cho đất nước", tác giả nói thêm.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục