Ngó chú chó aibo, tâm điểm sự chú ý Sony Show 2019, giá 3.000 USD

Chia sẻ
Nằm chính giữa khuôn viên sự kiện, chú chó robot aibo nhận được rất nhiều tình cảm từ người tham gia Sony Show 2019 đang diễn ra tại Hà Nội

Ngó chú chó aibo, tâm điểm sự chú ý Sony Show 2019, giá 3.000 USD ảnh 1
Trong một sự kiện lớn như Sony Show 2019 với rất nhiều những sản phẩm đáng chú ý có thể kế đến như máy ảnh Sony A7R IV, RX100 VII, PS4, loa Extra Bass, tai nghe True Wireless chống ồn WF-1000XM3 hay TV OLED A9G, ... nhưng có một sản phẩm dành được nhiều cảm tình từ người tham gia Sony Show 2019 năm nay chính là chú chó robot aibo được trưng bày chính giữa khuôn viên sự kiện.
Ngó chú chó aibo, tâm điểm sự chú ý Sony Show 2019, giá 3.000 USD ảnh 2
Ngó chú chó aibo, tâm điểm sự chú ý Sony Show 2019, giá 3.000 USD ảnh 3
Ngó chú chó aibo, tâm điểm sự chú ý Sony Show 2019, giá 3.000 USD ảnh 4
Ra đời từ 20 năm trước, robot chó Aibo đã từng được yêu thích thậm chí trở thành biểu tượng văn hóa và có hẳn một lượng fan hâm mộ trung thành. Tại Nhật Bản, Aibo còn được tổ chức cả tang lễ khi chúng bị hư hỏng và không thể sửa chữa được. Sau đó, do vấp phải những khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ khác mà chú chó robot này đã bị ngưng sản xuất.

Thế nhưng, nhờ sự phát triển của công nghệ, chú chó đáng yêu này đã được hồi sinh bằng cách lắp đặt thêm bộ não là trí tuệ nhân tạo (AI). Với những ai không có điều kiện nuôi một chú chó thật, có thể là dị ứng lông, hoặc không có thời gian dọn vệ sinh hay dẫn chúng đi dạo thì aibo là sự lựa chọn tốt. Aibo có thể chơi đùa với trẻ còn trong nhà hoặc làm bạn với người già những lúc phải ở nhà một mình. Độ hoàn thiện của chú chó này cực kỳ cao, các chi tiết, khớp nối đều rất mượt mà không có những chi tiết thừa và vỏ ngoài từ nhựa nhám, có một chút nhựa bóng khá thân thiện cho trẻ nhỏ.

Ngó chú chó aibo, tâm điểm sự chú ý Sony Show 2019, giá 3.000 USD ảnh 5
Ngó chú chó aibo, tâm điểm sự chú ý Sony Show 2019, giá 3.000 USD ảnh 6
Aibo có kích thước gần bằng một chú chó săn nhỏ, nhưng chỉ nặng chưa đầy 2,3kg. Chú chó này có thể hoạt động trong khoảng 2 giờ nhờ pin Li-ion và mất khoảng 3 giờ để sạc đầy.

Aibo được trang bị 2 camera, một ở mũi và một ở phía trên đuôi, đồng thời có 3 cảm biến ở đầu, dưới cằm và trên lưng, nó có hệ thống nhận biết sáu trục cho phần đầu và thân, 2 mic nằm ở cằm để nhận lệnh và nó cũng có loa để sủa. Vì vậy, người dùng có thể tương tác với Aibo thông qua các động chạm, vuốt ve trực tiếp chú chó này. Camera trên người đóng vai trò là camera an ninh để theo dõi nhà khi chủ nhân đi vắng.

Ngó chú chó aibo, tâm điểm sự chú ý Sony Show 2019, giá 3.000 USD ảnh 7
Ngó chú chó aibo, tâm điểm sự chú ý Sony Show 2019, giá 3.000 USD ảnh 8
Ngó chú chó aibo, tâm điểm sự chú ý Sony Show 2019, giá 3.000 USD ảnh 9
Điều đặc biệt nhất của Aibo chính là việc được trang bị công nghệ AI, giúp chú chó này có thể học từ những thành viên trong gia đình chủ và môi trường xung quanh để tự phát triển cá tính riêng, qua một thời gian tương tác. Vì lý do này mà mỗi con Aibo sẽ có tính cách riêng, có thể hơi ương bướng hoặc rất biết nghe lời. Bạn sẽ mất khoảng 3 năm để aibo hoàn toàn hiểu được tính cách, thói quen của chủ nhân, một khoảng thời gian tương đương với chó thật. Mức giá của aibo là khoảng 3.000 USD.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục