Nghiện chơi game được WHO công nhận là 1 loại bệnh

Chia sẻ
Nghiện chơi game được WHO công nhận là 1 loại bệnh, đề suất này là một phần trong nội dung bản dự thảo phân loại bệnh sắp tới.

Cụ thể, trong bản dự thảo cập nhật lần thứ 11 về Phân loại bệnh quốc tế, tổ chức y tế thế giới WHO đã công nhận "nghiện chơi game" là một loại bệnh tâm thần. Biểu hiện bệnh lý của bệnh bao gồm việc rối loại hành vi chơi game, "chơi liên tục hoặc thường xuyên và có dấu hiệu bị nghiện".

Nghiện chơi game được WHO công nhận là 1 loại bệnh ảnh 1
Những người mắc cơn bệnh này sẽ không có khả năng kiểm soát tần số, cường độ, thời gian hay ngữ cảnh đối với thói quen chơi game của họ. WHO cũng lưu ý rằng những người đặt việc chơi game quan trọng hơn các hoạt động và lợi ích khác trong cuộc sống hàng ngày, hoặc tiếp tục tiêu tiền vào game mà bất chấp những hậu quả tiêu cực, cũng là triệu chứng của căn bệnh trên.

Đánh giá tình trạng nặng hay nhẹ của bênh được dựa trên mức độ nghiêm trọng của triệu chứng người bệnh ảnh hưởng đáng kể đến các mối quan hệ cá nhân, gia đình, xã hội, giáo dục, nghề nghiệp. Các hành vi chơi game và các tính năng khác thường thể hiện rõ trong một khoảng thời gian ít nhất 12 tháng để có thể chuẩn đoán chính xác.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục