Nghệ sĩ gốc Việt Nguyên Lê Quartet mang đến màu âm lung linh và tưới tắn hơn với album Streams

Chia sẻ
 
Tiếp tục trung thành với hãng ghi âm ACT, nghệ sĩ gốc Việt Nguyên Lê và nhóm tứ tấu do anh cầm trịch mang đến một Streams được đánh giá là lôi cuốn, hấp dẫn và có âm thanh rộng mở hơn hẳn 5 album trước đó.

 

Streams – Nguyên Lê Quartet
Tiếp tục trung thành với hãng ghi âm ACT, nghệ sĩ gốc Việt Nguyên Lê và nhóm tứ tấu do anh cầm trịch mang đến một Streams được đánh giá là lôi cuốn, hấp dẫn và có âm thanh rộng mở hơn hẳn 5 album trước đó. Công chúng có thể dễ dàng nhận ra ông yêu thích màu âm lung linh và tươi tắn của vibes nhiều đến mức nào, và đã kết hợp nó với tiếng guitar của mình nhuần nhuyễn ra sao.

Nghệ sĩ gốc Việt Nguyên Lê Quartet mang đến màu âm lung linh và tưới tắn hơn với album Streams ảnh 1
Album Streams của Nguyên Lê Quartet
 Tinh thần jazz trong Streams hiện đại, kiểu cách, không phóng túng như cool jazz nhưng lại có sự giao thoa rất đẹp với alternative rock, khiến album có những đoạn thăng hoa mạnh mẽ, khỏe khoắn và rực rỡ.
Nghệ sĩ gốc Việt Nguyên Lê Quartet mang đến màu âm lung linh và tưới tắn hơn với album Streams ảnh 2
Nguyên Lê Quartet
 Như thường lệ, phần giai điệu của các bản nhạc khá đơn giản nhưng hòa âm lại cầu kỳ, phức tạp và có nhiều “đất” để các nghệ sĩ thoải mái thể hiện kỹ thuật diễn tấu điêu luyện của mình.
Nghệ sĩ gốc Việt Nguyên Lê Quartet mang đến màu âm lung linh và tưới tắn hơn với album Streams ảnh 3
Nguyên Lê cùng  tay trống người Mỹ John Hadfield, tay bass Canada Chris Jenningsand và vibraphonist người Pháp Illya Amar.
Sự ăn ý, thấu hiểu của các thành viên trong ban nhạc cũng là một yếu tố quan trọng giúp Streams hoàn toàn chinh phục được cảm xúc của người nghe. Một lựa chọn tuyệt vời cho những người mê jazz đương đại, yêu thích Nguyên Lê và những sáng tạo của ông.

Hoàng Cương

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục